[CẦN BIẾT] Aptomat chống giật bị nhảy thường xuyên có nguy hiểm không?

Aptomat chống giật thường xuyên bị nhảy có nguy hiểm không? Nếu bạn có đang lo lắng và tìm hiểu về vấn đề này thì có thể đọc bài viết dưới đây của Thuận Phong để có thể tự mình kiểm tra hệ thống CB – Aptomat chống giật ở nhà mình để có thể yên tâm hơn, cũng như có thể tìm được nguyên nhân và kịp thời có cách khắc phục tốt nhất.

Hiện tượng Aptomat chống giật bị nhảy:

Aptomat chống giật hay CB chống giật Aptomat là thiết bị đóng ngắt, bảo vệ mạch điện dân dụng phổ biến nhất hiện nay, vừa có chức năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch, vừa có chức năng bảo vệ dòng rò, vì vậy có thể bảo vệ cho hệ thống điện cũng như các thiết bị điện trong nhà bạn và an toàn cho người sử dụng.

Chính vì vậy, khi thiết bị bảo vệ điện có vấn đề, chắc chắn bất kì người sử dụng nào cũng đều bối rối và khá lo lắng không biết nó có nguy hiểm và ảnh hưởng gì đến mạch điện, cũng như có nguy cơ dẫn đến các rủi ro về điện như rò điện – điện giật hay chập cháy gì không… Trước tiên bạn cần đánh giá được đâu là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chiếc Aptomat chống giật trong nhà bạn bị nhảy như vậy, qua đó mới có thể đánh giá được mức độ hư hại của thiết bị, và biết được đâu là nơi bạn cần phải sửa chữa, khắc phục:

Nguyên nhân gây ra hiện tượng Aptomat chống giật bị nhảy:

Nếu Aptomat chống giật của bạn bị nhảy liên tục, thường thì điều đầu tiên bạn có thể nghĩ đến đó là chiếc aptomat của bạn bị hỏng, và đi mua ngay một chiếc Aptomat mới về để thay thế. Nhưng có thể đó không phải là vấn đề và chiếc Aptomat mới lại tiếp tục bị nhảy, vì vậy hãy bình  tĩnh và kiểm tra đường dây điện cũng như các thiết bị điện trong nhà bạn trước.

Vì sao cầu dao chống giật bị nhảy liên tục

Trước tiên, bạn nên kiểm tra mạch điện nhà bạn có đang bị quá tải khi sử dụng quá nhiều thiết bị điện công suất lớn cùng một lúc hay không. Không phải chiếc CB bị hỏng, mà đây mới là nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến aptomat chống giật của bạn bị nhảy liên tục. Có thể nhà bạn vừa sắm một thiết bị điện mới, đặc biệt là các sản phẩm công suất lớn, cần nhiều điện năng khi sử dụng như máy sưởi, bình nước nóng lạnh, điều hòa nhiệt độ, máy giặt… hoặc nhu cầu sử dụng điện nhà bạn tăng thêm và bạn bật cùng một lúc nhiều thiết bị điện, khiến cho chiếc CB cũ với dòng điện định mức thấp không chịu được.

Nếu bạn đã thử kiểm tra công suất và tình trạng sử dụng các thiết bị điện trong nhà mình (thử tính toán tổng dòng điện khi bật chúng cùng một lúc xem) nhưng mọi thứ vẫn bình thường và không hề quá tải dòng điện, vậy bạn hãy thử nghĩ đến nguyên nhân thứ 2. Có thể đường dây dẫn điện hoặc một thiết bị nào đó bạn đang sử dụng bị chập điện, hoặc rò điện trong quá trình sử dụng. Điều này khá nguy hiểm và hãy cảm thấy vui khi chiếc Aptomat chống giật nhà bạn đã hoạt động hiệu quả và làm tốt chức năng của nó.

Nếu không phải cả 2 trường hợp trên thì khả năng lớn là chiếc Aptomat chống giật của bạn đã hỏng. Nếu vẫn còn nghi ngờ, hãy thử kiểm tra tình trạng hoạt động của chiếc CB bằng cách test thử mà Thuận Phong đã hướng dẫn bạn.

Xem chi tiết cách thử CB chống giật trong bài viết này: https://thuanphong.vn/cach-test-cb-chong-giat-tai-nha-an-toan-va-chinh-xac

Nếu CB chống giật thường xuyên bị nhảy, bạn nên làm gì?

Bây giờ bạn đã biết được nguyên nhân chiếc Aptomat chống giật nhà mình thường xuyên bị nhảy là do đâu, vậy biện pháp khắc phục khá đơn giản, theo từng trường hợp:

  1. Nếu CB chống giật nhảy do bị quá tải điện, có 2 cách để bạn lựa chọn, 1 là bạn hạn chế bật các thiết bị điện công suất lớn cùng một lúc, chia ra sử dụng theo từng khoảng thời gian trong ngày, và 2 là bạn thay thế chiếc Aptomat cũ bằng 1 chiếc CB mới với dòng điện định danh lớn hơn, cho bạn sử dụng thoải mái hơn.
  2. Nếu bạn tìm được thiết bị điện nào bị chập cháy, bạn có thể mang nó đi sửa một cách khá đơn giản, tuy nhiên nếu là chập mạch hoặc rò dòng ở đường dây dẫn điện, nhất là đối với nhiều gia đình hiện nay thường thiết kế mạch điện âm tường, việc tìm ra chính xác vị trí gặp vấn đề và sửa chữa nó khá khó khăn, nên tốt nhất bạn nên ời thợ chuyên nghiệp đến sử để tiết kiệm thời gian và đảm bảo hiệu quả, an toàn nhất.
  3. Nếu trường hợp chiếc Aptomat chống giật của bạn bị hỏng thì cũng khá đơn giản, bạn không còn lựa chọn nào khác là thay thế bằng một chiếc Aptomat mới.

Cầu dao chống giật liên tục bị nhảy bạn nên thay thế loại nào

Nếu muốn tham khảo thêm các cách xử lý khi CB chống giật bị nhảy liên tục, có thể đọc thêm bài viết: https://thuanphong.vn/vi-sao-cb-chong-giat-nhay-lien-tuc-cach-khac-phuc-nhu-the-nao

>> Click Vào Đây để xem thêm nhiều mẫu CB Chống chập Panasonic

Nếu trường hợp bạn muốn mua và thay mới chiếc CB chống giật của gia đình mình, bạn nên lựa chọn một chiếc CB chất lượng đến từ một thương hiệu uy tín và được nhiều người đánh giá cao như Panasonic, vừa đảm bảo hiệu quả sử dụng an toàn cho bạn và những người thân yêu, vừa cho bạn yên tâm sử dụng lâu dài nhờ độ bền và chất lượng dài lâu đã được kiểm chứng. Bạn có thể tham khảo các mẫu CB chống giật Panasonic chính hãng tại Thuận Phong, cam kết về chất lượng và bảo hành cho bạn, bên cạnh mức giá bán tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm: Giá Aptomat chống giật

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên lựa chọn dòng Aptomat chống giật nào, hãy liên hệ trực tiếp với Thuận Phong theo các thông tin phía dưới để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Thông tin liên hệ thiết bị dân dụng Thuận Phong – Đại lý cấp 1 thiết bị điện dân dụng Panasonic:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *