Cách test thử CB - Aptomat chống giật tại nhà an toàn và chính xác

Cách thử Aptomat chống giật tại nhà chính xác, an toàn mà Thuận Phong mang đến trong bài viết sẽ là giải pháp phòng vệ tốt nhất cho bạn và những người thân yêu trong những trường hợp có nguy cơ xảy ra chập mạch, cháy nổ... Không phải những chiếc cầu dao điện cứ lắp đặt ở đó là có thể yên tâm, bỏ quên nó và đến khi có sự việc đáng tiếc xảy ra mới lo kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Bạn phải thường xuyên test thử để đảm bảo được chiếc cầu dao chống giật trong nhà mình vẫn đang hoạt động hiệu quả.

Bạn đã từng nghĩ đến việc test thử chiếc CB tại nhà?

Nhiều trường hợp cháy nổ xảy ra do chập, cháy điện trong thời gian gần đây chắc hẳn khiến cho bạn có chút lo lắng về độ an toàn của hệ thống mạch điện của mình, nơi bạn cùng gia đình sinh hoạt thường xuyên hàng ngày. Nhưng nếu chỉ cần lắp một chiếc CB chống giật, bảo vệ quá tải và ngắn mạch hiệu quả tốt nhất đã có thể khiến bạn an tâm thì có thể bạn đã nhầm. Thử hỏi: trong trường hợp xấu nhất, chiếc cầu dao điện của bạn đã bị hư từ lâu mà bạn không hay biết thì điều gì có thể xảy ra?

Cách test thử CB chống giật tại nhà

Aptomat chống giật là thiết bị an toàn điện phổ biến trong mọi hệ thống điện dân dụng hiện nay, tuy nhiên, đối với những người sử dụng bình thường - và có thể bao gồm cả bạn, sau khi lắp đặt, chỉ thường để yên như vậy và sử dụng từ ngày này qua năm khác mà không hề nghĩ đến việc chiếc cầu dao điện ấy có còn hoạt động hiệu quả được hay không. Trong suốt quá trình sử dụng hệ thống điện, qua nhiều năm, nhiều tác động từ môi trường, điều kiện vệ sinh, chuột bọ… có thể đã làm cho chiếu cầu dao điện của bạn không còn hoạt động được hiệu quả nữa, nhưng nếu không kiểm tra thì làm sao bạn có thể biết.

Cũng có những người từng nghĩ đến việc test chiếc CB, tuy nhiên không biết cách, và họ chờ vào việc mời thợ chuyên nghiệp đến tận nhà để kiểm tra, điều này lại quá rắc rối, tốn kém, khiến họ khất lần. Và thế là, hết lần này đến lần khác, họ vẫn chưa kiểm tra chiếc CB của nhà mình được.

Tôi chắc rằng không ít người thuộc 1 trong 2 trường hợp trên. Vậy bài viết này hy vọng có thể thay đổi được thói quen sử dụng của bạn, và bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của việc thường xuyên kiểm tra chiếc CB trong nhà mình.

Cách test thử Aptomat chống giật an toàn tại nhà:

Hiện tại, có 2 cách khá đơn giản được nhiều chuyên gia, thợ điện hướng dẫn cho những người sử dụng điện bình  thường cũng có thể tự kiểm tra được chiếc CB chống giật tại nhà của mình.

Click Vào Đây để xem các mẫu thiết bị CB chống giật, đóng cắt mạch điện của Panasonic

Cách 1: Thử bằng nút Test trên CB

Nút test CB chống giật đơn giản, dễ sử dụng

Cách thứ nhất, đơn giản và dễ dàng nhất vì được chính những công ty sản xuất các thiết bị này tích hợp cơ chế test CB cho sản phẩm của mình, mà có thể khi mua và lắp đặt, bạn không được hướng dẫn lại hoặc bạn đã không đẻ ý. Đối với mỗi dòng sản phẩm CB chống giật của mỗi công ty khác nhau sẽ được thiết kế nút test CB khác, nhau, nhưng nhìn chung hầu hết các loại cầu dao điện chống giật trên thị trường hiện nay đề được tích hợp nút nhấn kiểm tra này. Bạn có thể tìm kiếm trên thân của chiếc aptomat nút nhấn được kí hiệu chữ “T” hoặc “Test”, nhấn vào nút này, nếu mạch điện bị ngắt thì có nghĩa là chiếc CB của bạn đang hoạt động bình thường. Thật đơn giản phải không? Vậy nếu có thể, bạn nên kiểm tra chiếc cầu dao thường xuyên để đảm bảo nó hoạt động và an toàn cho bạn và gia đình, thời gian thường được các nhà sản xuất, thương hiệu cung cấp thiết bị điện khuyến cáo là kiểm tra theo chu kì 1 tháng/ lần.

>> Có thể bạn quan tâm: Giá CB chống giật Panasonic

Cách 2: Thử bằng tải đấu ngoài

test thử CB, Aptomat chống giật bằng cách tải đấu ngoài

Cách thứ 2 chính xác hơn, nhưng cũng đòi hỏi bạn phải thao tác nhiều hơn, và có một chút am hiểu về điện. Nếu bạn chưa hoàn toàn yên tâm khi thử CB bằng cách 1, bạn có thể tham khảo và làm thử cách này để có thể hoàn toàn yên tâm. Bạn có thể thực hiện như sau: dây nguội (dây mass) của tải không đấu qua aptomat, tải bạn nên có công tắc để đóng mở (bạn có thể tự đấu thêm công tắc này, chỉ cần các thao tác nối dây đơn giản). Khi đóng aptomat chống giật, bạn bật công tắc điện cho tải lúc này, aptomat sẽ tự động ngắt được điện là OK. Cách này bạn có thể tự thực hiện được, nhưng vì mất công lắp ráp một chút, nên bạn có thể thực hiện cách Test CB này khi có điều kiện, không cần thiết phải thực hiện thường xuyên.

Bạn cần thêm thông tin để mua được 1 Aptomat chống giật chất lượng, an toàn? Xem Ở Đây

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm là các phương pháp thử này hoàn toàn an toàn cho các thiết bị điện bạn đang sử dụng, tuy nhiên, khi thực hiện bạn cũng nên cẩn thận và chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân, bằng các thiết bị bảo hộ. Nếu trong trường hợp chiếc CB của bạn không hoạt động, tức là không tự động ngắt mạch điện được khi gặp vấn đề, đồng nghĩa với việc bạn nên lập tức thay mới chiếc cầu dao điện chống giật đó để đảm bảo cho hệ thống điện cũng như an toàn cho các thành viên trong gia đình.

>> Xem thêm bảng giá cầu dao CB chống chập Panasonic tại: https://thuanphong.vn/cb-aptomat-chong-giat-panasonic

Hy vọng bài viết ngắn gọn của Thuận Phong có thể hữu ích cho bạn. Và nếu từ khi lắp đặt hệ thống điện cũng như chiếc cầu dao chống giật hoặc lâu rồi bạn chưa thử kiểm tra nó, vậy bạn nên test thử ngay chiếc CB chống giật sau khi đọc xong bài viết này. Vì sự an toàn và chất lượng sử dụng các sản phẩm và thiết bị điện của chính bạn và người thân.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về những chiếc cầu dao điện hoặc có nhu cầu tư vấn và đặt hàng các sản phẩm cầu dao điện chống giật, hãy liên hệ với Thuận Phong ngay theo các thông tin phía dưới:

Thông tin liên hệ thiết bị dân dụng Thuận Phong:

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn