[TỔNG HỢP] Kí hiệu CB chống giật Panasonic - Cần lưu ý thông số nào?

Kí hiệu CB chống giật có thể là khác nhau trên mỗi thiết kế, mỗi dòng sản phẩm hay mỗi chiếc cầu dao đến từ các thương hiệu khác nhau, nhưng nhìn chung, nó đều muốn cung cấp đến cho khách hàng và người sử dụng những thông tin, thông số cơ bản nhất của chiếc cầu dao, cho sự lựa chọn, lắp đặt và sử dụng của bạn trở nên dễ dàng hơn. Vậy trong bài viết này, mời bạn hãy cùng Thuận Phong xem một chiếc CB chống giật Panasonic có những kí hiệu gì và chúng nói lên cho bạn điều gì nhé.

Kí hiệu CB chống giật

Tại sao lại chọn CB chống giật Panasonic?

CB chống giật hay cầu dao chống giật, aptomat chống giật của Panasonic trên thị trường hiện nay là loại thiết bị đóng ngắt điện đến từ thương hiệu hàng đầu thị trường về chất lượng sử dụng cũng như an toàn điện. Cầu dao chống giật mang thương hiệu Panasonic chính hãng hiện nay có 2 dòng sản phẩm chính là RCBO và ELCB với tính năng bảo vệ dòng rò, bảo vệ quá tải và ngắn mạch hiệu quả, đem lại sự an toàn yên tâm cho bạn và các thành viên khác trong gia đình khi sử dụng điện trong các hoạt động sinh hoạt thường ngày.

Click để xem toàn bộ mẫu mã CB chống giật khác.

Bên cạnh chất lượng đảm bảo cùng với độ bền của sản phẩm đã được người tiêu dùng Việt đánh giá cao trong suốt nhiều năm qua, những chiếc CB chống giật đa dạng của Panasonic cũng được thiết kế gọn gàng nhưng tích hợp đầy đủ thông tin, cũng như thông số kĩ thuật của sản phẩm, với những kĩ hiệu ngắn gọn, rõ ràng và mang đầy đủ thông tin nhất.

Các kí hiệu thông thường trên chiếc CB chống giật Panasonic

Mỗi thiết kế Cb chống giật lại có những kiểu dáng, màu sắc và và các thông số kĩ thuật riêng, được trình bày và thể hiện khác nhau trên thân và vỏ sản phẩm. Tuy nhiên, đối với các dòng cầu dao chống giật Panasonic chính hãng dù được thiết kế khác nhau như thế nào, tính năng cũng như công dụng khác nhau như thế nào, thì những thông tin, kí hiệu sau vẫn được thể hiện ngắn gọn nhưng không kém phần đầy đủ trên thân và mặt aptomat để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy và đọc được. Vậy những kí hiệu ấy thể hiện cho bạn biết được thông tin gì, hãy chú ý ghi nhớ một chút nhé, nó sẽ là những thông tin cần thiết để bạn lựa chọn được chiếc CB đúng nhu cầu nhất, hoặc sau này có nhu cầu sửa chữa và thay thế chiếc CB chống giật cũng trở nên dễ dàng hơn.

Kí hiệu trên CB chống giật của Panasonic

  • Mã sản phẩm: Đối với các sản phẩm CB chống giật Panasonic nói riêng và các thiết bị điện dân dụng khác đến từ thương hiệu hàng đầu này, tên/ mã sản phẩm cũng như mã dòng sản phẩm luôn được ghi rõ ràng trên thân thiết bị. Ngoài tác dụng giúp phân biệt các sản phẩm có thiết kế khá giống nhau thì có còn giúp bạn đọc được mã sản phẩm, để báo mua hàng, báo sửa điện, thay thế hoặc tra cứu sản phẩm dễ dàng hơn. 

Click Ở Đây để xem tất cả các mã sản phẩm CB chống điện giật Panasonic.

  • Dòng điện định mức: Đây là thông tin không thể thiếu trên mỗi chiếc cầu dao, vì nó thể hiện được công dụng chính của những chiếc cầu dao, bảo vệ dòng điện không bị quá tải. Nếu dòng điện bạn sử dụng vượt qua con số này, thì chiếc cầu dao sẽ tự động nhảy, ngắt toàn bộ mạch điện để đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống điện cũng như chính người sử dụng. Kí hiệu dòng điện định mức là In, nhưng trên những chiếc CB chống giật Panasonic, để tiết kiệm không gian trên bề mặt aptomat, nó sẽ được ghi ngắn gọn gồm 1 con số và đơn vị tính “A” (xxA – xx Ampe), hoặc được kí hiệu là “Cxx” và xx chính là con số bạn nên nghi nhớ về mức cường độ dòng điện định danh của chiếc CB chống giật nhà mình.
  • Dòng điện rò: Đối với những chiếc Cb chống dòng rò Panasonic thì thông số về dòng rò là không thể thiếu, nó thể hiện một trong những chức năng chính của loại cầu dao này: bảo vệ dòng điện rò, thể hiện mức cường độ dòng điện rò mà chiếc CB sẽ tự động ngắt khi phát hiện. Nó được thể hiện bởi một con số và đơn vị đo “mA” bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thân của chiếc cầu dao chống giật Panasonic. (ví dụ đối với những chiếc cầu dao chống giật RCBO của Panasonic là 30mA trong khoảng thời gian dưới 0,1 giây)
  • Điện áp định mức: Điện áp định mức ở các thiết bị cầu dao điện của Panasonic thường được thể hiện bởi 1 con số và đơn vị đo “V” (vol), cộng với dấu ~ thể hiện dòng điện xoay chiều. Mức điện áp định mức của những chiếc cầu dao chống giật mang thương hiệu Panasonic thường là 240V hoặc 415V, tương ứng với nó sẽ là dòng cắt danh định tương ứng của chiếc cầu dao.
  • Dòng cắt danh định: khả năng chịu đựng dòng điện lớn nhất của tiếp điểm CB trong 1 khoảng thời gian, tùy từng thiết bị, thường được kí hiệu là Icu. Tuy nhiên, ở các thiết bị đóng ngắt của Panasonic, kí hiệu này thường được lược bỏ, và chỉ được ghi thông số là một con số lên đến vài ngàn cùng đơn vị tính “A” hoặc “kA” (thông thường là 6000A đối với những chiếc aptomat chống giật RCBO Panasonic).
  • Kí hiệu tiêu chuẩn kĩ thuật của chiếc CB cũng thường được Panasonic ghi rõ ràng trên thân, thường là tiêu chuẩn IEC.
  • T (Test monthly): Kí hiệu bên cạnh một nút nhấn được tích hợp trên thân chiếc CB chống giật Panasonic, xác định cho bạn nút nhấn để bạn có thể kiểm tra hoạt động của chiếc CB có đang đảm bảo an toàn sau một thời gian sử dụng. Và bạn nên kiểm tra nó đều đặn mỗi tháng 1 lần để đảm bảo chiếc CB hoạt động tốt và có thể ngắt mạch chính xác và nhanh nhất khi xảy ra sự cố, giữ an toàn cho mạch điện cũng như chính các thành viên trong gia đình bạn.
  • Kí hiệu dây mát, dây nguội: Kí hiệu đơn giản bằng chữ N được in nổi trên phần cực nối dây mát của chiếc CB chống giật, để bạn có thể nhận diện rõ ràng cực nào của chiếc CB nên được nối dây trước trong quá trình lắp đặt để đảm bảo an toàn khi lắp đặt cũng như khi sử dụng của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Giá CB chống giật

Bài viết này của Thuận Phong hy vọng có thể giúp các bạn đọc và hiểu được các kí hiệu và thông số trên những chiếc CB chống giật của Panasonic, để có thể lắp đặt và sử dụng nó hiệu quả nhất. Nếu có bất kì thông tin gì bạn muốn biết thêm về sản phẩm, cũng như muốn mua hàng với mức giá bán chiết khấu tốt nhất, hãy liên hệ trực tiếp với Hita để được hỗ trợ tốt nhất.

Thông tin liên hệ thiết bị dân dụng Thuận Phong – Đại lý cấp 1 thiết bị điện dân dụng Panasonic:

 

 

Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Hoc

09/07/2021

sử dụng 1 máy bơm 75W dùng át chống giật bao nhiêu thì được e

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn