Giải đáp: Ống nhựa Bình Minh có mấy loại? Loại nào thông dụng?

Trong quá trình tư vấn giải đáp các thắc của khách hàng khi chọn mua sản phẩm ống nhựa Bình Minh, Thuận Phong nhận thấy có khá nhiều bạn vẫn không biết ống nhựa Bình Minh có có mấy loại. Điều này làm cản trở sự lựa chọn sản phẩm tốt và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Thấu hiểu được sự khó khăn đó của khách hàng, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung giải đáp thắc mắc và phân tích các sản phẩm chủ đạo của Bình Minh để khách hàng có thể rõ hơn và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

  • Vậy ống nhựa Bình Minh có mấy loại?

Trọng lượng nhẹ, độ bền cao, khả năng kháng hóa chất tốt và chống xâm thực cao,…ống nhựa Bình Minh đang trở thành sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn cho công trình xây dựng. Theo đó, tại Việt Nam Bình Minh đang phân phối 3 loại ống nhựa chính đó là:

  1. Ống nhựa PVC
  2. Ống nhựa HDPE
  3. Ống nhựa PPR

Những thông cần biết về các loại ống nhựa Bình Minh

Sau khi nắm được ống nhựa Bình Minh có mấy loại chính, bạn cần nắm rõ các thông tin kỹ thuật, đặc tính cơ bản của từng dòng sản phẩm để biết được chức năng chính của mỗi dòng sản phẩm. Từ đó đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mục đích công trình.

PVC là từ viết tắt của (poly(vinyl chloride), đây là một dòng sản phẩm được tạo thành từ nhựa dẻo sau khi trải qua phản ứng hóa học trùng hợp vinylclorua (CH2=CHCl).

- Ống nhựa PVC Bình Minh gồm có 2 loại chính:

+ Ống nhựa PVC cứng hay còn gọi là ống uPVC, sản phẩm không được sử dụng công thức hóa dẻo phối trộn. Các thành phần được phối trộn của uPVC bao gồm bột nhựa PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn nội, chất bôi trơn ngoại, chất trợ gia công, chất độn, bột màu v.v...

+ Ống nhựa PVC mềm được sử dụng chất hóa dẻo là dầu hóa dẻo DOP trong công thức phối trộn. Các thành phối trộn bao gồm bột nhựa PVC, chất ổn định nhiệt, chất bôi trơn, bột màu, chất hóa dẻo v.v...

Ống nhựa PVC Bình Minh

Lưu ý: nhựa uPVC Bình Minh khác với các sản phẩm ống nhựa thông thường, uPVC là một Polyvinyl Chlorua chưa được nhựa hoá gồm các thành phần:

+ Polymers Arylic -> giúp sản phẩm bền chắc, chiu va đập mạnh.

+ Nhóm chất ổn định -> giúp sản phẩm chịu được tác động của nhiệt và tia cực tím.

+ Chất sáp -> thuận lợi cho tạo hình, cho ống có bề mặt nhẵn bóng.

Tuy nhiên, ống PVC có đặc điểm là hóa chất độc hại nên đang dần được thay thế bằng ống nhựa HDPE ít độc hại hơn và độ bền lớn gấp nhiều lần.

Khi hỏi ống nhựa Bình Minh có mấy loại thì không thể không nhắc đến loại ống này. HDPE là viết tắt của từ Hight Density Poli Etilen, được trùng phân từ poli Etilen dưới áp suất thấp với các chất xúc tác như crom/silic catalyts ..v..v .... từ đó sản xuất ống nhựa HDPE, vật dụng bằng nhựa...

Ống nhựa HDPE Bình Minh

Ống nhựa Bình Minh HDPE có những ưu điểm ưu việt hơn các sản phẩm khác như:

- Tuổi thọ rất cao có thể lên đến 50 năm nếu lắp đặt và sử dụng đúng kỹ thuật.

- Các chất lỏng và dung dịch thường gặp trên đường dẫn và đất thoát nước đều không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm như: không bị rỉ, muối, axít và kiềm, nước mưa axít cũng không ảnh hưởng tới loại ống này.

- Có khả năng chịu đựng tốt dưới ánh sáng mặt trời và không bị lão hóa về cơ lý hoá khi ống HDPE bị để lâu ngày dưới tia cực tím.

- Ở nhiệt độ –40◦C ống HDPE vẫn giữ được sự chịu áp và độ va đập tốt.

- Ống HDPE chịu lửa tốt, khó bắt lửa, nó chỉ mềm đi và biến dạng khi tiếp xúc với lửa. Nhiệt độ bắt lửa của nhựa HDPE là 327◦C

- Khả năng chịu uốn lệch rất tốt và có sức chịu biến dạng dưới loại tải cao.

- Sản phẩm có giá thành rẻ hơn các loại ống thép và ống bê tông giúp giảm được chi phí sửa chữa, lắp đặt.

- Trọng lượng nhẹ nên chi phí lắp đặt, vận chuyển thấp kéo theo chi phí máy móc, nhân công, thiết bị lắp đặt đơn giản.

-Đặc biệt, ống nhựa HDPE Bình Minh có chỉ số chuyển nhiệt rất thấp giảm tối đa nguy cơ làm nước bị đông lạnh.

- Ống nhựa gân xoắn HDPE có độ uốn dẻo cao cho phép di chuyển theo từng sự kiến tạo của mặt bằng đất mà không gãy, vỡ ở các đầu mối.

Ống PPR Bình Minh được làm từ Polypropylene Random Copolymers thích hợp trong môi trường với nhiệt độ cao (từ 70 - 110 độ C), và áp suất 25 Bar, theo tiêu chuẩn của CHLB Đức Din 8077- 8078.

Đây là sản phẩm nhựa “sạch” nên các nước tiên tiến trên thế giới đã dần thay thế toàn bộ ống PPR cho hệ thống cấp nước xây dựng.

Ống PPR có 4 loại: PN10 dùng cho nước lạnh, PN 16 dùng cả nước lạnh và nước nóng, PN20 dùng nước nóng và PN25 cho trường hợp đặc biệt chịu áp suất cao hay lạnh.

Ống nhựa PP-R Bình Minh:

Trên đây là giải đáp thắc mắc ống nhựa Bình Minh có mấy loại của đông đảo khách hàng khi đến cửa hàng thiết bị dân dụng Thuận Phong mua sắm. Bên cạnh 3 loại ống nhựa chính trên của Bình Minh, mỗi sản phẩm sẽ gồm có nhiều loại khác nhau. Thuận Phong sẽ làm một bài phân tích thứ 2 chi tiết hơn về sản phẩm để các bạn cùng tham khảo. Cùng đón xem ở phần 2 nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn