CB chống giật là gì? Những loại CB chống giật tốt hiện nay?

CB chống giật là gì? Đó có phải là thiết bị điện cần thiết trong hệ thống điện dân dụng? Nếu bạn đang đặt ra những câu hỏi này thì chứng tỏ bạn vẫn chưa biết rõ về các loại thiết bị điện quan trọng nhất định phải có trong ngôi nhà của mình. Vậy bài viết này của Thuận Phong hy vọng có thể cung cấp cho bạn những thông tin tốt nhất về CB cũng như các loại CB hiện có trên thị trường hiện nay, và sự lựa chọn còn lại nằm ở bạn.

Cầu dao CB chống giật cho mạch điện an toàn

Cầu dao điện tự động – CB chống giật là gì?

Cầu dao điện tự động chống giật hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như thiết bị đóng cắt tự động chống giật, Aptomat chống giật, CB chống giật… hiện là loại thiết bị điện không thể thiếu trong bất kì hệ thống điện dân dụng nào, vì sự chắc chắn và đảm bảo an toà, chống cháy nổ khi sử dụng điện trong sinh hoạt hàng ngày. Trong đó, loại cầu dao điện – CB chống giật là loại cầu dao ngoài tác dụng đảm bảo an toàn và bảo vệ mạch điện cũng như các thiết bị điện trong nhà bạn thì còn có chức năng chống giật, đảm bảo an toàn cho người sử dụng khi gặp phải sự cố.

CB chống giật là loại thiết bị đóng cắt được sản xuất và ứng dụng trong các hệ thống điện từ dân dụng cho đến các công trình công cộng, các hệ thống điện công nghiệp, giúp kiểm soát, rà soát những dòng điện quá tải hoặc ngắn mạch, hoặc rò rỉ điện, qua đó đưa ra quyết định đóng ngắt dòng điện hợp lý, bảo vệ dòng điện cũng như mạng điện và các loại thiết bị điện, đặc biệt rất hiệu quả trong việc chống chập điện, hạn chế cháy nổ. CB chống giật hay cầu dao điện tự động được thiết kế với một role điện từ nên khả năng nhạy điện của thiết bị này rất cao, tự động ngắt mạch điện nhanh chóng và chính xác nên việc bảo vệ và phòng chống chập cháy cực kì hiệu quả, bên cạnh đó, điểm nhảy tiếp xúc trong những sản phẩm tự động này không phụ thuộc vào các trường hợp gạt tay của người sử dụng giúp cho các thiết bị điện có độ chính xác cao hơn, và cũng có tuổi thọ sử dụng cao hơn.

cầu dao chống giật được lắp đặt tại các hệ thống điện

Vậy bạn đã biết đến mức độ quan trọng và chức năng sử dụng của những chiếc cầu dao điện tự động chống giật? Vậy bây giờ bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại CB chống giật trên thị trường hiện nay để có sự lựa chọn tốt nhất cho mình?

Trên thị trường hiện nay có những loại CB chống giật nào?

Trên thị trường thiết bị điện Việt Nam nói chung, các loại CB chống giật được chia thành 3 loại chính, được viết tắt là RCCB, RCBO, ELCB với từng thiết kế và chức năng cũng như giá thành khác nhau. Thêm vào đó, hiện trên thị trường cũng có rất nhiều thương hiệu thiết bị điện chuyên sản xuất và cung cấp các loại cầu dao điện chất lượng cao như áp tô mát chống giật Panasonic, Sino, Shneider… Chính vì thế, nếu chỉ xét riêng các loại cầu dao điện chống giật trên thị trường hiện nay cũng có đến hàng chục dòng sản phẩm khác nhau, chắc chắn sẽ gây cho bạn không ít khó khăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phân chia theo những cách đơn giản về chức năng khác nhau của các dòng CB chống giật như Thuận Phong sẽ làm dưới đây, để hiểu cơ bản về từng loại CB và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và điều kiện của gia đình mình.

>> Xem thêm bảng giá đầy đủ của CB chống giật tại: https://thuanphong.vn/cb-thiet-bi-dong-cat

Loại CB chống giật RCCB là loại thiết bị đóng ngắt tự động, có khả năng chống giật, và chức năng cơ bản là chống rò dòng điện, tuy nhiên không bảo vệ được mạng điện khi bị quá tải

Loại CB chống giật RCBO là loại thiết bị điện được nâng cấp thêm so với RCCB, thiết bị cầu dao điện chống giật này có khả năng ngắt điện tự động nhanh và chính xác trong trường hợp xảy ra sự cố quá tải ngắn mạch, bên cạnh cắt mạch điện rò rỉ. Vì vậy, giá thành của sản phẩm này cũng có mức giá thành cao hơn.

CB chống giật RCBO

Loại CB chống giật ELCB giúp tránh các hiện tượng như dòng rò, dòng rò xuống đất cũng như các hiện tượng phóng điện do sự cố gây ra. Loại CB này có khả năng bảo vệ an toàn mạch, bảo vệ quá tải, bảo vệ dòng rò…

Loại CB chống giật thông dụng nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhờ hiệu quả hoạt động và độ an toàn của nó chính là dòng cầu dao điện tự động RCBO. Bạn có thể cân nhắc như một lựa chọn phổ thông và tốt nhất cho hệ thống điện của gia đình mình.

Vậy nếu bạn đã có lựa chọn mua một sản phẩm aptomat chống giật chất lượng tốt, đảm bảo an toàn và yên tâm cho mình và người thân, hãy tham khảo kĩ những sản phẩm CB chống giật của Panasonic chất lượng và uy tín hàng đầu hiện nay tại link dưới đây để biết thêm chi tiết, và liên hệ ngay với Thuận Phong để được hỗ trợ mua hàng và tư vấn tốt nhất theo 1 trong các thông tin liên lạc phía dưới.

Xem bảng giá CB chống giật điện Panasonic tại: https://thuanphong.vn/cb-aptomat-chong-giat-panasonic

Thông tin liên hệ thiết bị dân dụng Thuận Phong:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *