[HỎI ĐÁP CHUYÊN GIA] CB chống giật có tác dụng gì?

CB chống giật có tác dụng gì? Nó có khác với những loại CB thường hay không? Nếu bạn tự đặt ra câu hỏi này thì bài viết dưới đây của Thuận Phong sẽ dành cho bạn câu trả lời tốt nhất. Không phải tự nhiên mà mọi người ngày càng lựa chọn nhiều hơn các sản phẩm CB chống giật cho mạch điện của gia đình cũng như công trình của mình thay vì sử dụng những loại CB thông thường khác…

CB chống giật có tác dụng gì

CB chống giật có tác dụng gì? Có cần thiết phải sử dụng CB chống giật không?

Những mẫu sản phẩm CB chống giật có tác dụng gì? CB chống giật là những thiết bị chống giật cho gia đình, đóng cắt giúp bảo vệ mạch điện, thiết bị điện cũng như chính người sử dụng có lẽ là điều mà hầu hết người tiêu dùng sử dụng điện dân dụng hiện nay đều biết. Tuy nhiên, những chiếc CB chống giật được tích hợp thêm tính năng bảo vệ dòng rò, giúp phát hiện dòng điện rò chỉ 30mA, và tự động ngắt mạch, bảo vệ người dùng khi sử dụng điện tránh các hiện tượng điện giật do chạm phải phần dây dẫn hoặc thiết bị điện bị rò dòng, đây là điểm khác biệt chính nhưng có thể là điều ít ai biết được hoặc để ý cụ thể.

Những mẫu CB chống giật hiện nay có 3 loại chính là RCCB, RCBO và ELCB. Trong khi RCCB chỉ có tác dụng chống rò dòng và thường là loại cầu dao chống giật được mắc thêm vào bộ cầu dao, để hỗ trợ thêm tính năng bảo vệ dòng rò cho những mẫu aptomat thống thường MCB hoặc MCCB, thì 2 mẫu cầu dao chống giật RCBO và ELCB còn lại có các tính năng đa dạng hơn, chất lượng và hiệu quả hơn, cho bạn những sự lựa chọn tốt nhất cho mạch điện của mình.

  • Mẫu CB chống giật RCBO có tắc dụng bảo vệ mạch điện của bạn khi gặp các sự cố về điện như quá tải, ngắn mạch và đăch biệt là dò ròng điện, chiếc cầu dao sẽ tự động đóng ngắt, bảo vệ mạch điện của bạn cũng như các thiết bị điện bạn đang sử dụng khỏi chập cháy, hoặc hư hại. Mẫu sản phẩm này được thường được thiết kế với dòng rò định mức theo quy định là 30mA – mức điện áp có thể gây nguy hiểm đến người sử dụng điện khi chạm vào, đảm bảo ngắt mạch nhanh và chính xác khi phát hiện dòng rò này, chống giật hiệu quả cho người sử dụng
  • Mẫu CB chống giật ELCB có tác dụng chống giật và bảo vệ dòng rò, ngắn mạch tương tự, tuy nhiên được thiết kế tích hợp thêm phần dây nối đất, giúp cho chiếc cầu dao hiệu qur hơn khi bảo vệ được cả dòng rò xuống đất, chống giật hiệu quả hơn.  ELCB là thiết bị bảo vệ thường được mắc ở đầu mỗi nguồn điện, và các nhánh cho các lộ tiêu thụ điện ở cấp thấp hơn theo các thông số phù hợp. Trong trường hợp xuất hiện dòng dò xuống đất thì ELCB sẽ phát hiện và ngắt điện một cách tự động ở mạch điện phía sau nó. 

>> Xem thêm các mẫu CB chống giật tại: https://thuanphong.vn/cb-thiet-bi-dong-cat

Vậy câu trả lời là bạn chắc chắn cần phải mua, lắp đặt và sử dụng chiếc cầu dao điện CB chống giật cho hệ thống điện của gia đình mình, không những để bảo vệ mạch điện cũng như các thiết bị điện trong nhà bạn mà còn để bảo vệ cho chính bạn và những người thân yêu.

CB chống giật của thương hiệu nào sử dụng tốt nhất?

Vậy nếu đã quyết định lựa chọn và sử dụng một chiếc CB chống giật, bạn nên cố gắng lựa chọn những sản phẩm tốt nhất đến từ các thương hiệu uy tín và đảm bảo chất lượng để có thể yên tâm sử dụng điện cho ngôi nhà bạn tốt nhất dù cho những sản phẩm cầu dao chống giật đến từ các thương hiệu lớn đều có mức giá thành không hề thấp.

tác dụng của aptomat chống giật

Ví dụ như một chiếc cầu dao chống giật chất lượng cao RCBO của một thương hiệu thiết bị điện hàng đầu đến từ Nhật Bản như Panasonic, giá thành của nó dao động từ 570.000đ cho đến 865.000đ tùy từng loại CB với mức cường độ dòng điện định danh khác nhau. Trong khi những mẫu cầu dao điện có tác dụng chống giật, bảo vệ ngắn mạch ELCB của Panasonic có mức giá dao động trong khoảng rộng hơn, từ 80.000đ đến hơn 3 triệu đồng. Tất cả những mẫu Aptomat chống giật Panasonic này đều vô cùng đảm bảo chất lượng với thiết kế đảm bảo an toàn tiêu chuẩn quốc tế như IFC, ISO hay JIS… và chất liệu cao cấp, cho thiết bị được sử dụng lâu dài, cũng như hạn chế các nguy cơ cháy nổ ngay từ bên trong. Những chiếc cầu dao chống giật Panasonic cho dòng điện chạy qua tiếp điểm ổn định hơn, khả năng ngắt điện nhanh hơn 40% khi xảy ra ngắn mạch đảm bảo an toàn cho hệ thống điện và người sử dụng.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những sản phẩm cầu dao, CB chống giật chất lượng đến từ một số thương hiệu nổi bật khác trên thị trường như Schneider, Sino… với các mẫu thiết kế đa dạng và hiệu quả sử dụng khá ổn với mức giá thành “mềm” hơn một chút so với những thiết bị bảo vệ dòng điện của Panasonic.

Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự và bối rối vì có quá nhiều dòng sản phẩm CB chống giật đến từ hàng chục thương hiệu khác nhau trên thị trường hiện nay, bạn có thể trực tiếp liên hệ với Thuận Phong để chúng tôi tư vấn cho bạn. Thuận Phong hiện đang là đại lý cấp 1 của các thương hiệu chuyên sản xuất và cung cấp thiết bị điện tốt nhất thị trường hiện nay, đảm bảo về chất lượng và nguồn gốc hàng hóa cho mọi sản phẩm CB chống giật bạn cần, với mức giá bán chiết khấu hấp dẫn nhất, chúng tôi có thể báo giá chính xác cho bạn theo chi tiết từng đơn hàng. Nhấc máy lên và liên hệ với Thuận Phong ngay theo 1 trong các cách dưới đây nhé!

>> Xem thêm: Giá Aptomat chống giật Panasonic

Thông tin liên hệ thiết bị dân dụng Thuận Phong – đại lý thiết bị điện Panasonic chính hãng giá tốt:

Địa chỉ: 113 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, tp.HCM

Điện thoại – Hotline: 0868 805550

Website: thuanphong.vn

Email: kinhdoanh@thuanphong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *