[CHI TIẾT] Cách lắp ổ cắm điện âm tường đúng cách và đơn giản nhất

Cách lắp ổ cắm điện âm tường đúng cách và đơn giản nhất tại nhà mà bất kì người đàn ông của gia đình nào cũng nên nắm được để có thể tự tay lắp đặt cũng như thay thế ổ cắm bị hư cho hệ thống điện của gia đình mình nhanh gọn và an toàn nhất, cũng như tiết kiệm chi phí cơ bản, bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm và tự tin trong quá trình sử dụng lâu dài, bất kì loại ổ cắm điện nào.

Tuy nhiên, nếu ngôi nhà hay công trình của bạn đang trong quá trình hoàn thiện và cần lắp đặt một hệ thống điện toàn diện thì bạn nên thuê thợ lắp đặt chuyên nghiệp để đạt hiệu quả và độ an toàn tốt nhất. Bài viết dưới đây của Thuận Phong xin phép hướng dẫn bạn các bước cơ bản, đơn giản để lắp đặt ổ cắm điện âm tường khi sửa chữa và thay thế.

Các loại ổ cắm điện âm tường được lắp đặt như thế nào?

Cách lắp ổ cắm điện âm tường tại nhà đơn giản, đúng cách

Trước khi tiến hành lắp đặt, bạn nên chuẩn bị thật kĩ lưỡng đầy đủ các dụng cụ cũng như điều kiện an toàn, vì trong quá trình sửa chữa, có thể điều kiện ánh sáng kém, càng khó khăn và mất nhiều thời gian hơn cho bạn tìm kiếm bất kì thứ dụng cụ nào. Những dụng cụ cơ bản dùng để sửa chữa điện bạn cần chuẩn bị là:

  • Ổ cắm
  • Tua vít
  • Khoan điện
  • Bút thử điện
  • Găng tay bảo hộ
  • Kìm cắt

Sau khi đã chuẩn bị các dụng cụ trên, bạn nên ngắt hoàn toàn hệ thống điện trong nhà bạn và chú ý kiểm tra thật chắc chắn bằng bút thử điện để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình sửa chữa của mình. Thêm vào đó, bạn cũng nên đeo găng tay bảo hộ thật cẩn thận trong cả quá trình sửa chữa, cũng như nên mang dép cao su để đảm bảo an toàn cho bản thân.

>> Xem thêm: Ổ Cắm Điện Kèm Công Tắc

Bây giờ, hãy bắt tay vào việc chính theo các hướng dẫn dưới đây, một cách cẩn thận và chắc chắn cho từng bước nhé:

Cách lắp đặt hệ thống ổ cắm điện âm tường tại nhà

Bước 1: Chọn vị trí lắp ổ cắm điện, dùng tua vít tháo vít và cạy nắp công tắc ổ cắm ra, sau đó kiểm tra các dây điện trong đó có có bị lỏng, đứt gãy hay bị cháy gì không? Sau đó dùng kìm cắt và tước bỏ đoạn dây bị cháy, đứt gãy, tiếp đó vặn lại đầu dây đồng cho các dây đồng nhỏ xoắn lại với nhau, kết nối chắc chắn. Bạn cần phải chú ý đến màu sắc cũng như vị trí các dây, để có thể lắp lại ổ mới và nối dây cho chính xác nhất.

Bước 2: Sau khi nối dây cho ổ mới, đưa dây đồng vào vị trí, ấn dây đồng này lọt sâu xuống dưới lỗ cho cố định rồi vặn lại ốc sao cho dây đồng trần không bị lộ ra ngoài vì như thế dễ gây hiện tượng chập cháy hơn. Vặn các ốc với dây sao cho thật chắc tay.

Bước 3: Bây giờ, bạn đưa phần ổ cắm mới mua vào phần hộp đế và lắp lại trên tường, dùng tua vít vặn lại ốc cho chặt 4 góc. Hãy đảm bảo mọi thứ được lắp thật chắc chắn và vừa vặn.

Cách thay thế, lắp đặt ổ cắm điện âm tường

Bước 4: Khi đã hoàn thành việc lắp đặt như trên, bạn bật lại nguồn điện, dùng bút thử điện kiểm tra trong ổ cắm có điện hay chưa. Nếu đã có điện thì quá trình lắp đặt ổ cắm điện âm tường đã hoàn thành. Bạn hãy thử cắm lại các thiết bị điện của mình vào ổ cắm, thu dọn lại mọi thứ và hoàn tất việc lắp đặt.

Một số lưu ý về cấu tạo và hoạt động của ổ cắm điện âm tường

Khi tự lắp đặt ổ cắm điện cũng như hệ thống điện tại nhà, vấn đề an toàn bạn luôn cần phải đặt lên hàng đầu: việc ngắt điện, kiểm tra và đảm bảo chắc chắn dòng điện được ngắt hoàn toàn, cũng như phải luôn luôn cẩn thận và đảm bảo được các vấn đề về bảo hộ an toàn trong suốt quá trình sửa chữa.

Nếu bạn đang thay thế một chiếc ổ cắm mới, lần này hãy mua một chiếc ổ cắm chính hãng chất lượng cao để thay thế vừa đảm bảo chất lượng sử dụng lâu dài, vừa an toàn cho bạn và người thân khi sử dụng, như vậy bạn cũng không phải thường xuyên sửa chữa, thay thế quá nhiều.

Bạn cũng nên lựa chọn ổ cắm, công tắc âm tường có màn che cũng như được làm từ chất liệu đảm bảo chất lượng, chịu nhiệt, chịu lực và hạn chế cháy nổ hiệu quả, để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

Cách ắp công tắc ổ cắm có màn che

Nếu bạn đang có nhu cầu mua công tắc ổ cắm điện âm tường để thay thế và sửa chữa cho hệ thống điện tại nhà, hãy liên hệ ngay với Thuận Phong để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn loại nào phù hợp nhất cũng như có chất lượng và độ an toàn đảm bảo và hợp lý nhất cho nhu cầu và điều kiện của bạn.

Tham khảo thêm các thông tin chi tiết về các loại công tắc ổ cắm điện âm tường chất lượng cao chính hãng của thương hiệu thiết bị điện hàng đầu Panasonic: https://thuanphong.vn/cong-tac-o-cam-panasonic

Mua Công Tắc Điện Panasonic tại Thuận Phong thông qua:

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn