Cách đọc thông số và ký hiệu trên aptomat Panasonic dễ hiểu nhất

Cách đọc thông số và ký hiệu trên aptomat Panasonic đơn giản, dễ hiểu nhất cho những ai lần đầu chạm vào chiếc CB điện, hay lần đầu quan tâm tìm hiểu về thiết bị điện quan trọng này cũng có thể hiểu được. Bạn cũng có thể thấy những chiếc CB mang thương hiệu Panasonic luôn được ghi chú đơn giản nhưng rõ ràng, dễ hiểu và cung cấp đầy đủ các thông tin, thông số kĩ thuật cần thiết cho người sử dụng, thợ điện lắp đặt cho đến các kĩ sư điện, chủ thầu…

Cách Nhận diện CB Panasonic chính hãng

CB Panasonic là những thiết bị điện chất lượng hàng đầu, đảm bảo mang đến cho bạn sự yên tâm khi sử dụng, cũng như độ bền cao. Tuy nhiên, với thương hiệu và chất lượng của mình, những chiếc CB Panasonic nói riêng và các sản phẩm thiết bị điện Panasonic nói chung thường bị làm giả, làm nhái khá nhiều trên thị trường và mang đến cho khách hàng nhiều bối rối và lo lắng khi lựa chọn mua hàng.

Các thông số trên thân những chiếc CB giả, nhái có thể không có độ chính xác cao, cũng như chất lượng các cấu tạo bên trong những sản phẩm kém chất lượng này không đủ đáp ứng cho hoạt động của nó đạt được hiệu quả như các thông số được ghi ở trên thân, vì vậy sẽ rất nguy hiểm. Bạn cần phải phân biệt và đảm bảo mình đã mua được những chiếc CB Panasonic chất lượng cao từ chính hãng cho sự an toàn cũng như đúng với giá trị bạn bỏ ra.

>> Tìm hiểu thêm: Giá Aptomat chống giật Panasonic

nhận diện và đọc thông số trên Cb Panasonic chống giật

Những thông số, kí hiệu được trình bày và in ấn sắc nét trên phần thân nhựa của chiếc CB Panasonic chính hãng đều mang những ý nghĩa, thông tin, thông số kĩ thuật riêng. Phần mực in hơi nổi và bóng, thanh mảnh và sắc nét, được in bằng 2 màu đen hoặc trắng tùy thuộc vào thân nhựa của chiếc CB màu gì. Đây cũng là 1 dấu hiệu cơ bản mà mắt thường có thể phân biệt được để bạn có thể nhận diện được những chiếc CB Panasonic chính hãng.

Ký hiệu và các thông số trên aptomat Panasonic

Vậy những ký hiệu, thông số thường được in trên thân của những chiếc aptomat Panasonic là ghì và có ý nghĩa như thế nào, dưới đây Thuận Phong sẽ hướng dẫn kĩ hơn cho bạn để bạn có thể tự đọc và hiểu được những ý nghĩa cơ bản của các thông số, ký hiệu ấy, để lựa chọn và mua cho mình mẫu cầu dao phù hợp nhất.

  • Mã sản phẩm: Ký hiệu aptomat chống giật Panasonic nói chung với một dãy dài bao gồm các số và ký tự in hoa, đó chính là tên/ mã sản phẩm cũng như mã dòng sản phẩm, luôn được ghi rõ ràng trên thân thiết bị. Ngoài tác dụng giúp phân biệt các sản phẩm có thiết kế khá giống nhau thì có còn giúp bạn đọc được mã sản phẩm, để báo mua hàng, báo sửa điện, thay thế hoặc tra cứu sản phẩm dễ dàng hơn.
  • Dòng điện định mức: Đây là 1 trong các thông số trên aptomat Panasonic không thể thiếu vì nó thể hiện được công dụng chính của những chiếc cầu dao – đó là bảo vệ dòng điện không bị quá tải. Nếu dòng điện bạn sử dụng vượt qua con số này, thì chiếc cầu dao sẽ tự động nhảy, ngắt toàn bộ mạch điện để đảm bảo an toàn cho toàn hệ thống điện cũng như chính người sử dụng. Trên những chiếc CB chống giật Panasonic, để tiết kiệm không gian trên bề mặt aptomat, ký hiệu aptomat này sẽ được ghi ngắn gọn gồm 1 con số và đơn vị tính “A” (xxA – xx Ampe), hoặc được kí hiệu là “Cxx”, trong đó xx chính là con số bạn nên nghi nhớ về mức cường độ dòng điện định danh của chiếc CB chống giật nhà mình.
  • Dòng điện rò: Đối với những chiếc CB chống giật thì thông số trên aptomat về dòng rò là không thể thiếu, nó thể hiện một trong những chức năng chính của loại cầu dao này: bảo vệ dòng điện rò, thể hiện mức cường độ dòng điện rò mà chiếc CB sẽ tự động ngắt khi phát hiện. Nó được thể hiện bởi một con số và đơn vị đo “mA” bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên thân của chiếc cầu dao chống giật Panasonic. (ví dụ đối với thông số aptomat 3 pha trên những chiếc CB chống giật ELCB Panasonic thường được để là 30mA – thể hiện dòng rò định mức của những thiết bị này là 30mA, hay bạn có thể hiểu là chiếc aptomat ELCB đó sẽ tự ngắt khi phát hiện dòng rò tối thiểu 30mA trong hệ thống điện của gia đình bạn). 
  • Điện áp định mức: Điện áp định mức ở các áp tô mát chống giật Panasonic thường được thể hiện bởi 1 con số và đơn vị đo “V” (vol), cộng với dấu ~ thể hiện dòng điện xoay chiều. Mức điện áp định mức của những chiếc cầu dao chống giật mang thương hiệu Panasonic thường là 240V hoặc 415V, tương ứng với nó sẽ là dòng cắt danh định tương ứng của chiếc cầu dao.
  • Dòng cắt danh định: Thông số trên aptomat này thể hiện khả năng chịu đựng dòng điện lớn nhất của tiếp điểm CB trong 1 khoảng thời gian, tùy từng thiết bị, thường được kí hiệu là Icu. Tuy nhiên, ở các thiết bị đóng ngắt của Panasonic, kí hiệu này thường được lược bỏ, và chỉ được ghi thông số là một con số lên đến vài ngàn cùng đơn vị tính “A” hoặc “kA” (thông thường là 6000A, tương đương 6kA đối với những chiếc aptomat chống giật RCBO Panasonic).

Kí hiệu tiêu chuẩn kĩ thuật của chiếc CB cũng thường được Panasonic ghi rõ ràng trên thân, thường là tiêu chuẩn IEC.

Ký hiệu Test monthly trên aptomat Panasonic

  • T (Test monthly): Ký hiệu aptomat này được in nổi bên cạnh một nút nhấn được tích hợp trên thân chiếc CB chống giật Panasonic, xác định cho bạn nút nhấn để bạn có thể kiểm tra hoạt động của chiếc CB có đang đảm bảo an toàn sau một thời gian sử dụng. Và bạn nên kiểm tra nó đều đặn mỗi tháng 1 lần để đảm bảo chiếc CB hoạt động tốt và có thể ngắt mạch chính xác và nhanh nhất khi xảy ra sự cố, giữ an toàn cho mạch điện cũng như chính các thành viên trong gia đình bạn.
  • Kí hiệu dây mát, dây nguội: Ký hiệu đơn giản bằng chữ N được in nổi trên phần cực nối dây mát của chiếc CB chống giật, để bạn có thể nhận diện rõ ràng cực nào của chiếc CB nên được nối dây trước trong quá trình lắp đặt để đảm bảo an toàn khi lắp đặt cũng như khi sử dụng của bạn cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Xem chi tiết các sản phẩm Aptomat chống giật và thông số kỹ thuật của nó Ở Đây

Hy vòng bài viết này của Thuận Phong đã có thể giúp có quý khách hàng cũng như các bạn hiểu và có thể cơ bản đọc được những thông số và ký hiệu trên aptomat của Panasonic, cho việc mua sắm, sử dụng cũng như sửa chữa của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ thiết bị dân dụng Thuận Phong:

Địa chỉ: 113 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, tp.HCM

Điện thoại – Hotline: 08 688 0550

Website: https://thuanphong.vn/

Email: kinhdoanh@thuanphong.vn

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *