[HƯỚNG DẪN] Chi tiết Cách đấu CB chống giật Panasonic nhanh nhất, an toàn tại nhà

Hôm nay Thuận Phong sẽ hướng dẫn các bạn cách đấu CB chống giật Panasonic chính xác, không bị sai đầu, lắp sai đầu nóng, đầu nguội hay còn gọi là dây vào và dây ra sao cho chính xác.

Trước tiên, để đấu CB chống giật Panasonic, cần phải hiểu CB chống giật là gì? CB chống giật hay còn gọi là Aptomat chống giật (cầu dao chống giật) có chức năng tự động ngắt nguồn điện khi phát hiện dòng điện rò rỉ xuống đất hay có người “bắt đầu” bị điện giật.

cách đấu CB chống giật Panasonic

Chú ý ký hiệu khi đấu CB chống giật:

Nếu anh chị em nào đã từng làm trong nghành điện thì chắc sẽ dễ dàng đấu dây CB chống giật Panasonic nó cũng tương tự và giống với các CB chống giât khác trên thị trường, các anh em lắp như sau nhé:

  • Trên CB chống giật Panasonic thường sẽ có ký tự N, đây là dây trung tính (hay còn gọi là dây mass), còn 1 bên sẽ không có ký hiệu còn lại sẽ là dây nóng, dây lửa. Khi đấu dây, dây nóng sẽ cho đi qua đúng đường của nó, dây nguội sẽ đi qua đầu nguội.
  • Trên Aptomat sẽ có 1 nút được gọi là nút Test ( Test monthly) ký hiệu T giúp bạn test xem CB còn hoạt động tốt hay không, thường là khi bạn lắp xong rồi mới test.

ký hiệu Test monthly khi đấu aptomat chống giật

Những cách đấu CB chống giật Panasonic:

  • Cách 1: Đấu dây CB sống: Chúng tôi khuyên không nên đấu sống vì rất nguy hiểm, còn nếu trường hợp bắt buộc hoặc bất khả kháng, bạn nên mặc đồ bảo hộ và cách ly với mặt đất. Quy tắt đấu điện sống là chúng ta đấu dây trung tính trước
  • Cách 2: Đấu dây CB chết: là cắt cầu dao tổng trước khi đi dây điện vào CB, như vậy sẽ an toàn hơn. Chúng tôi khuyên nên sử dụng cách này.

Các bước đấu CB chống giật Panasonic an toàn:

Bước đầu tiên, nếu bạn chưa có từng lắp CB chống giật thì lắp bình thường, còn nếu đã từng lắp và bây giờ muốn thay thế thì các bạn tháo CB chống giật cũ ra trước.

bước 1: lắp cầu dao chống giật Cb

Sử dụng bút thử điện để thử vào 4 đầu ốc xem còn điện không rồi tiến hành làm bước tiếp theo?

bước 2: Sử dụng bút thử điệnkhi đấu Cb chống giật

Tiếp theo bạn đưa dây trung tính vào lỗ CB chống giật của Panasonic trung tính( có ký hiệu N) rồi siết chặt lại. Sau đó lấy dây nóng gắn tiếp vào đầu dây lửa của CB ( kế bên đầu N vừa gắn). Như vậy là bạn đã tiếp điện, lúc này CB đã có điện, các bạn hãy cẩn thận hơn nhé. Vì vậy các bạn đừng chạm tay vào phần kim loại của tua vít đang gắn ốc nhé.

bước 3: đưa dây trung tính vào lỗ CB trung tính

Gắn vào đầu trung tính

bước 4: Lắp đầu dây nóng còn lại khi đấu aptomat chống giật

Lắp đầu dây nóng còn lại.

Lưu ý, sau khi gắn 2 đầu như trên, bạn hãy tắt công tắc CB đi nhé để đảm bảo an toàn và làm nhanh hơn rồi làm bước tiếp theo.

Tiếp theo bạn lấy dây trung tính ở đầu còn lại bắt vào đầu N còn lại của CB chống giật nhé. Và cũng lắp lỗ còn lại của CB chống giật.

bước 5: tắt công tắc CB khi sau khi lắp Cb xong

Vậy là xong. Bạn có thể sử dụng bình thường. Và chúng tôi khuyên bạn chỉ nên thực hiện đấu dây khi có kinh nghiệm nếu không bạn nên nhờ đến thợ sửa điện, không nên tự ý mình làm ở nhà và đảm bảo là nên đấu dây theo kiểu chết ( Tức cắt cầu dao tổng trước khi làm nhé.)

>> Mua và liên hệ cửa hàng bán CB chống giật an toàn tại: https://thuanphong.vn/cb-thiet-bi-dong-cat

Nếu bạn có nhu cầu mua CB chống giật Panasonic - thiết bị đóng cắt chất lượng, chính hãng, quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được giá và chiết khấu tốt. Tra cứu giá trực tuyến tại: https://thuanphong.vn/cb-aptomat-chong-giat-panasonic

Công ty thiết bị dân dụng Thuận Phong - Đại lý Panasonic Tphcm

Bình luận (3 bình luận)
binh-luan

lap dien

07/04/2023

cho mình hỏi cb lắp nguocwcj có được không tại sao

binh-luan

Lehongchanh

10/11/2022

Cb chống chập bên nào nóng bên nào lạnh vậy

binh-luan

trần kim huy

02/04/2020

cho hỏi có phải Dây nóng bắt buộc phải đấu vào cọc L, dây nguội vào cọc N phải ko? nếu đấu ngược lại có sao ko bạn? vì mình chưa rõ nen chưa dám mua .vì chổ mình có lúc ổ điện 220 ben trai ra dây nóng cũng có lúc lại ra dây nguội ben trái nen ko cố đinh .aptomat chóng giật có thể đấu ngược đầu l va n dc ko bạn?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn