Bí quyết chọn và lắp đặt ống thoát nước uPVC cho hộ gia đình

Hiện nay, các hộ gia đình đều chọn các đường ống thoát nước chạy âm trong tường hay sàn, nhưng nếu bị rò rỉ sẽ mất nhiều thời gian và công sức để sử lý. Do đó, nội dung khuôn khổ bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ việc lựa chọn và lắp đặt ống thoát nước uPVC cho hộ gia đình. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Các kiến trúc xây dựng dù tốt đến đâu, sau một thời gian sẽ xảy ra hiện tượng thấm dột, các hiện tượng này thường có liên quan đến cách lắp đặt và chọn mua ống thoát nước. Chính vì vậy, các công ty và nhà thầu xây dựng, thậm chí chủ đầu tư cần quan tâm nhiều hơn các mức hạng mục thi công này.

Thông thường, sản phẩm được dùng lắp đặt ống cấp thoát nước trong nhà là ống nhựa PVC cứng loại uPVC. Ống thoát nước uPVC có ưu điểm bền với hóa chất, không bị rỉ sét, sản phẩm có khả năng chịu được va đập và áp lực lớn, nhẹ chỉ bằng 1/5 khối lượng ống thép và lắp đặt rất nhanh chóng và đơn giản.

ống thoát nước uPVC

 Đặc điểm của ống thoát nước uPVC

- Ống uPVC được sản xuất theo tiêu chuẩn uPVC TCVN 6151, ASTM 2241, AS 1477 tương đương với ISO 4422, BS 3505. Sản phẩm được các chủ đầu tư công trình lựa chọn vì các đặc điểm tiện lợi như sau:

+ Nhẹ, dễ xử lý và tiết kiệm chi phí vận hành.

+ Bề mặt ống nhẵn, công suất nước chảy lớn.

+ Độ bền cơ học lớn, chịu lực va đập và áp lực tốt.

+ Có khả năng chống lại sự ăn mòn của các chất điện phân, sự tấn công của vi khuẩn và quá trình ăn mòn hóa học.

+ Không độc, không ảnh hưởng đến chất lượng nước.

+ Cách điện tốt và khó cháy, là sản phẩm dự phòng tốt để bảo vệ hệ thống cáp điện.

+ Nối kết đơn giản và không khó khăn, lắp đặt dễ dàng.

ống thoát nước uPVC

Cách chọn lựa ống thoát nước uPVC chất lượng cho hộ gia đình

1. Thương hiệu

Khi mua ống thoát nước uPVC nên lưu ý đến thương hiệu uy tin phổ biến như: Bình Minh, Hoa Sen,… nếu chọn thương hiệu lạ thì phải tìm hiểu nhiều về sự kết hợp giữa người bán với việc tự tra cứu thông tin, hạn chế tối đa rủi ro về chất lượng ống và nguyên liệu, ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

2. Phân khúc – Mục đích

Sử dụng đường ống nước vào mục đích – vị trí khác nhau sẽ chia ống vào 2 phân khúc là ống loại tốt và thường. Ống thường có chiều dày mỏng và nhựa kém chất lượng hơn loại tốt, nhưng phù hợp với đường ống phụ trong nhà giúp tiết kiệm chi phí đáng kể.

Xét về mục đích, đường ống được chia thành Ống cấp và Ống thoát, ống cấp thường sử dụng cỡ 21, 27 áp lực lớn, ống thoát thì dùng cỡ lớn hơn.

3. Quy cách

Mỗi đường kính ống tương ứng với nhiều lựa chọn chiều dày. Và mỗi nhà sản xuất lại số lượng dày khác nhau. Tóm lại, trừ các trường hợp người thiết kế đánh giá mức độ chiều dày phù hợp với tình huống thực tế, mua ống nước xây nhà nên ưu tiên chọn các chiều dày như: Ống 27×1,8 – PN 12, Ống 34×2 – PN 12, Ống 42×2,1 – PN 9, Ống 49×2,4 – PN 9, Ống 60×2 – PN 6, Ống 75×2,2 – PN 6, Ống 76×2,2 – PN 6, Ống 90×2,9 – PN 6, Ống 114×3,2 – PN 5, Ống 168×4,3 – PN 5, Ống 200×5,9 – PN 6, Ống 220×5,1 – PN 5. Việc nắm các chiều dày cơ bản sẽ mua được đúng chủng loại – đúng giá ứng với loại ống mình cần.

ống thoát nước uPVC

Hướng dẫn cách lắp đặt ống thoát nước

Ống uPVC hay còn gọi là nhựa không hóa dẻo được sử dụng tại các ông trình ống nhựa, sản phẩm có nhiều tính năng như chống oxy hóa và hóa chất. Đặc biệt là có khả năng chống ánh nắng mặt trời, hóa chất ăn mòn và khá an toàn cho sức khỏe.

- Lắp đặt ống đầu nối dán keo

+ Vệ sinh sạch đầu nog và mặt ngoài đầu nối của ống.

+ Sử dụng cọ để thoa keo dán lên mặt ngoài đầu nối và mặt trong đầu nong hoặc phụ tùng.

+ Lấy tay đẩy mạnh, nhanh đầu nối đến vị trí đánh dấu. Đồng thời giữ nối cẩn thận trong 30 giây.

- Lắp đặt ống đầu nối gioăng cao su

+ Vệ sinh sạch bề mặt rãnh lắp gioăng cao su và đầu nối của ống.

+ Lắp gioăng cao su vào rãnh chứa gioăng. Thoa dung dịch xà phòng, benzene lên mặt ngòai đầu nối và mặt trong đã có Gioăng cao su.

+ Để ống vị trí thẳng hàng. Sử dụng dụng cụ lắp đặt ống vào vị trí đã được đánh dấu. Đồng thời kiểm tra vị trí gioăng cao su bằng thước mỏng hoặc căn lá.

ống thoát nước uPVC

Ống nhựa Quốc Trung có nhiều kích thước khác nhau mà giá lại rẻ.

Hướng dẫn cách bảo quản ống thoát nước uPVC

a. Bảo quản ống đã nong đầu

- Nếu ống thoát nước uPVC đã nong đầu phải được sắp xếp đúng cách trong khi vận chuyển hoặc lưu kho thì:

+ Các đầu ống nong không được chạm nhau.

+ Ống được xếp trong kệ không quá 1,5m

b. Bảo quản gioăng cao su

- Gioăng cao su phải tránh xa lửa, hóa chất, dung môi.

- Không xếp chồng chất ống lên nhau tránh gioăng bị biến dạng.

Trên đây là tư vấn chi tiết về bí quyết chọn và lắp đặt ống thoát nước uPVC cho hộ gia đình. Mọi thông tin được chúng tôi tìm hiểu kỹ càng và chắc chắn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Nếu quý khách hàng có nhu cầu tư vấn tham khảo về các thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ với Đại lý ống nhựa cấp 1 - Thuận Phong theo số hotline: 0906.123.723 hoặc đến trực tiếp showroom tại địa chỉ số 113 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn