Xử lý vấn đề Aptomat không bật lên được

Hiện tượng Aptomat tự động nhảy, nhảy liên tục hoặc sập aptomat không bật lên được không hiếm gặp trong quá trình sử dụng điện của các gia đình. Điều này thường khiến gây khó chịu cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt lẫn hệ thống điện trong nhà.

Do đâu nhảy Aptomat không bật lên được

Nếu Aptomat nhà bạn sử dụng vẫn đang hoạt động bình thường mà bỗng nhiên xảy ra hiện tượng bị nhảy Áp thì nguyên nhân phổ biến thường xảy ra nhất là do công suất sử dụng điện lớn dẫn đến quá tải và Aptomat hoạt động đúng tính năng của mình là ngắt điện để đảm bảo an toàn cho toàn bộ mạch điện. Ở trường hợp này bạn nên giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết để tránh tăng công suất điện nhiều lần sẽ làm cho Aptomat và hệ thống điện nhanh hư hỏng.

Trong trường hợp bạn sử dụng ít thiết bị điện cùng một lúc nhưng Aptomat vẫn bị nhảy liên tục hoặc dẫn đến sập Aptomat không bật lên được thì có lẽ là do có vấn đề trong mạch điện, các đầu nối điện hoặc có thiết bị điện bị rò rỉ, chập cháy; cũng có thể là do Aptomat bị hỏng. Điều bạn cần làm là kiểm tra xem mạch điện trong nhà chổ nào có vấn đề, bị rò rỉ điện, chập cháy hoặc hở mạch để xử lý kịp thời tránh gây ảnh hưởng đến toàn bộ nguồn điện và hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Xử lý vấn đề Aptomat không bật lên được

Vậy làm thế nào khi Aptomat không bật lên được?

Nếu như Aptomat không bật lên được, việc đầu tiên bạn hãy reset lại áp vì có một số loại Ap thường có trạng thái TRIP. Nếu Aptomat hoạt động lại bình thường thì bạn đã xử lý xong và có thể sử dụng điện trở lại. Còn nếu aptomat sau đó lại nhảy về trạng thái TRIP thì phải kiểm tra hệ thống điện sau aptomat có bị ngắn mạch không. Khi kiểm tra thấy mạch điện bình thường thì có thể kết luận rằng aptomat không bật lên được là do bị hỏng.

Vấn đề nan giải nhất là khi Aptomat bị hỏng, bạn phải nhanh chóng gọi thợ có kỹ thuật đến sửa để xử lý kịp thời, đảm bao an toàn cũng như giúp việc sinh hoạt trong nhà hoạt động bình thường trở lại nhanh chóng hơn. Những người thợ có kinh nghiệm và chuyên môn cao sẽ không làm mất thời gian của bạn.

Để thay mới một thiết bị Aptomat chất lượng tốt, hoạt động ổn định lâu dài và an toàn, một lời khuyên cho bạn là nên sử dụng Aptomat thương hiệu Panasonic , đây là thương hiệu hàng đầu được hầu hết người tiêu dùng Việt ưa chuộng bởi chất lượng cao cấp cùng giá thành phải chăng. Bạn có thể tìm mua Aptomat, CB các loại chính hãng Panasonic với giá chiết khấu tốt nhất cùng dịch vụ bán hàng tận tình tại Cửa hàng thiết bị dân dụng Thuận Phong. Thuận Phong là đại lý cấp 1 của Panasonic với cam kết hàng chính hãng, bồi thường 120% nếu phát hiện hàng giả hàng nhái, giao hàng đúng hẹn và lắp đặt tận nơi.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Thiết Bị Dân Dụng Thuận Phong

Địa chỉ: 113 Kinh Dương Vương, phường 12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh

Website: https://thuanphong.vn

Điện thoại: 0868 805 550

Zalo: https://zalo.me/2767750008899138112

Email: kinhdoanh@thuanphong.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *