So sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong? Loại nào tốt hơn

Với bài viết so sánh, phân tích ống nhựa Bình Minh và ống nhựa Tiền Phong sau đây, quý khách hàng sẽ có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng cũng như các ưu điểm của từng hãng để quý khách hàng dễ dàng đưa ra những quyết định mua hàng đúng đắn nhất nhé. Tại Việt Nam, có hàng trăm doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh các mặt hàng sản phẩm ống nhựa. Trong đó, hầu hết đều là doanh nghiệp nhỏ lẻ, hoạt động sản xuất kinh doanh còn yếu kém. Nổi bật trong các doanh nghiệp ngành nhựa, phải kể đến công ty cổ phần nhựa Bình Minh và công ty cổ phần nhựa Tiền Phong. Đây chính là 2 doanh nghiệp lớn có thị phần vượt trội trong nước.
Đứng trước sự lựa chọn cho mình một thương hiệu ống nhựa phù hợp làm cho khách hàng băn khoăn. Nhất là trước hai thương hiệu được ưa chuộng nhất hiện nay Bình Minh và Tiền Phong. Với mong muốn giúp bạn giải đáp thắc mắc đó, Thuận Phong sẽ đưa ra bảng phân tích, so sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong, từ đó có thể chủ động đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp.

So sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong về sản phẩm

1. Ống nhựa Bình Minh

Các sản phẩm ống nhựa Bình Minh đều có chức năng là truyền tải nước từ nơi chứa phụ vụ cho nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, sản phẩm có những ưu điểm riêng hiếm có sản phẩm nào có được. 
a. Ưu điểm
Ống nhựa Bình Minh có nhiều ưu điểm nổi bật là khả năng chống chịu với điều kiện thời tiết cao, độ bền tốt như:
- Có sức kháng cao với hóa chất, sự ăn mòn và mài mòn. 
- Độ bền cao và dễ dàng lắp đặt.
- Độ đàn hồi của thành ống cao giúp cả trở sự hình thành của các vết nứt trong quá trình sử dụng. 
- Sản phẩm giá rẻ hơn so với các sản phẩm cùng loại. 
b. Vì sao ống nhựa Bình Minh được đánh giá cao?
- Thương hiệu truyền miệng: Chọn mua ống Bình Minh là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt vì chất lượng sản phẩm được lưu truyền từ chính người sử dụng. Chính sự truyền miệng này giúp cho thương hiệu Bình Minh gây dựng được chỗ đứng trong lòng người sử dụng.  
- Không chạy đua quảng cáo: Nhựa Bình Minh đầu tư phần lớn tiền vào nâng cao chất lượng và hoàn thiện sản phẩm thay vì quảng cáo. Do đó, sản phẩm ống nhựa Bình Minh luôn đứng đầu thị trường. 
- Ống nhựa Bình Minh có giá phù hợp với điều kiện kinh tế người tiêu dùng Việt, sử dụng để lắp đặt cho hệ thống đường ống nước nhà cửa dân sinh ở các hộ gia đình. 

So sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong - Logo Bình Minh - Đại lý ống nhựa Bình Minh

2. Ống nhựa Tiền Phong

Song song với ống nhựa Bình Minh, ống nhựa Tiền Phong chính là nhà sản xuất ống nhựa hàng đầu được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng. Các sản phẩm của Tiền Phong chủ yếu được ứng dụng trong các lĩnh vực như:
- Phục vụ cho công – nông nghiệp giao thông vận tải và dân dụng.
- Phục vụ nhu cầu cấp thoát nước ngầm công nghiệp.
 - Dùng trong hệ thống thoát nước thải trong các đô thị.
2.1 Ưu điểm 
- Ống nhựa Tiền Phong có thể sử dụng trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau với độ bền và độ chịu nén cao. 
- Sản phẩm thích hợp cho các hệ thống cấp thoát nước vì không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất.
- Sản phẩm nhẹ tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro trong quá trình lắp đặt.
- Ống nhựa Tiền Phong phù hợp sử dụng trong công trình đường xá, lắp đặt đường ống thoát nước ở các hộ dân sinh.

So sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong - Logo TIỀN PHONG - Đại lý ống nhựa Tiền Phong

So sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong về chi phí quản lý

Chi phí quản lý, bán hàng của Nhựa Tiền Phong ở mức khá cao, cụ thể năm 2013 lên tới gần 20% trên doanh thu thuần. Nguyên nhân là Tiền Phong duy trì chính sách chiết khấu cao hơn đối thủ để tăng trưởng thị phần từ đó tác động mạnh tới lợi nhuận của Tiền Phong.
Ngược lại, Bình Minh quản lý chi phí khá tốt, chỉ chiếm 5-7% trên doanh thu thuần. Nhưng vào năm 2014, chi phí quản lý, bán hàng của Bình Minh tăng lên nhiều vì áp lực cạnh tranh từ các đối thủ.
Ngoài ra, lãi vay của Tiền Phong luôn ở mức cao, trên ngưỡng 30 tỷ đồng. Nhất là năm 2011 chi phí lãi vay lên tới hơn 40 tỷ đồng trong khi Bình Minh là khá thấp làm cho lợi nhuận Nhựa Tiền Phong thấp hơn Bình Minh trong những năm gần đây dù doanh thu vẫn duy trì ở mức cao. 

Xem thêm: So sánh ống nhựa Bình Minh và ống nhựa Hoa Sen

Dựa vào nội dung phân tích, so sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong trên ta thấy mỗi thương hiệu đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Do đó, trong quá trình sử dụng, lựa chọn sản phẩm còn phụ thuộc vào tiêu chí và điều kiện lắp đặt của người dùng và công trình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên quý khách nên đến các cửa hàng, đại lý uy tín chuyên phân phối sản phẩm chính hãng để mua sản phẩm. 
Trên đây là so sánh ống nhựa Bình Minh và Tiền Phong về những đặc điểm và tính ứng dụng trong cuộc sống. Nếu còn gì thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0906.123.723 để được chuyên viên chăm sóc khách hàng của thietbidandung.vn giải đáp nhanh nhất. Hoặc có thể đến trực tiếp cửa hàng thiết bị dân dụng Thuận Phong tại địa chỉ số 113 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh để trải nghiệm sản phẩm. Chúc các chọn được sản phẩm ống nhựa thích hợp cho công trình và nhu cầu của mình. 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn