Hướng dẫn tính tiết diện dây dẫn Cadivi cho nhà ở

Mỗi loại dây điện Cadivi sẽ có một tiết diện dây dẫn và mức chịu tải khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của sản phẩm. Đối với nhà ở, nếu không tính toán kỹ mức chịu tải cũng như tiết diện chính xác thì có thể dẫn nhiều vấn đề tai nạn về điện. Thấu hiểu được nổi lo đó của các chủ đầu tư, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính tiết diện dây dẫn Cadivi nhà ở phù hợp nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn tính tiết diện dây dẫn Cadivi cho nhà ở

Tình hình thực trạng sử dụng tiết diện dây dẫn Cadivi hiện nay

Đối với nhà ở thường sử dụng các sản phẩm dây điện Cadivi 8.0, nhưng dây dẫn Cadivi 8.0 lại có một tiết diện và một mức chịu tải khác nhau. Thời gian đầu hè, những ngày nắng nóng bắt đầu xuất hiệu nhiều làm cho mọi gia đình đều sử dụng các thiết bị điện làm mát hết công suất như: quạt, tủ lạnh, điều hòa,… chưa hết nhiệt độ ngoài trời tăng cao, các thiết bị điện cũng sẽ dễ xảy ra tình trạng cháy nổ nếu đường dây không thể chịu tải nổi. Nguyên nhân là do đường dây đó trần, hoặc dây kém chất lượng có mức chịu tải không đủ.

>> Xem báo giá dây cáp điện Cdivi tại: https://thuanphong.vn/day-cap-dien-cadivi

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, các hộ gia đình không kiểm tra thường xuyên, bảo dưỡng đường dây mà còn mua dây dẫn điện Cadivi 8.0 có thể mua phải loại không chất lượng và tiết diện dây không đảm bảo. Tất cả điều này đều ảnh hưởng đến các thiết bị điện và mạch điện chính của ngôi nhà.

Hướng dẫn tính tiết diện dây dẫn Cadivi cho nhà ở

Tiết diện dây dẫn là gì?

Tiết diện dây dẫn là yêu cầu tất yếu, nếu dùng dây dẫn tiết diện nhỏ hơn cho phép sẽ làm cho dây dẫn luôn trong tình trạng quá tải, dây nóng, kéo dài dẫn đến dây giòn, nóng chảy gây đứt, chập cháy hệ thống dây dẫn.

Tầm quan trọng của việc tính tiết diện dây dẫn Cadivi

Trong hệ thống điện, việc dẫn cấp rất quan trọng nên việc tính toán tiết diện dây dẫn Cadivi phù hợp được rất nhiều người quan tâm, nó chỉ ảnh hưởng đến tính an toàn, tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giúp giảm tổn hảo điện nào truyền dẫn từ đó tiết kiệm được điện năng cho người sử dụng cũng như

Trong hệ thống điện, việc dẫn cấp là rất quan trọng. Tính toán chọn tiết diện dây dẫn phù hợp được rất nhiều người quan tâm, không chỉ tính an toàn, tiết kiệm chi phí đầu tư mà còn giảm tổn hao điện năng truyền dẫn, tiết kiệm điện năng cho người sử dụng cũng như ngành điện.

Tính tiết diện dây dẫn Cadivi là là yêu cầu tất yếu, nếu dùng dây dẫn tiết diện nhỏ hơn sẽ dẫn đến hiện tượng dây dẫn quá tải, dây nóng, dùng kéo dài sẽ dẫn đến dây bị giòn, cách điện nóng chảy gấy đứt, chập cháy hệ thống dẫn dẫn làm tổn thất trên đường dây lớn.

Hướng dẫn tính tiết diện dây dẫn Cadivi cho nhà ở

Cách tính tiết diện dây dẫn Cadivi

Đối với nguồn điện 1 pha 2 dây, 220V nếu bạn đã chọn được tiết diện ruột dẫn Cadivi 8.0 phù hợp với công suất sử dụng nhưng không phù hợp với chiều dài dây mong muốn thì chỉ việc tăng tiết diện lên một cấp như: 3mm² lên 4mm², bạn có thể kiểm tra lại theo công thức dưới đây:

(0,187 x P x L)/S  ≤ 11

Trong đó:

•    P: công suất tính toán để chọn dây (kW)

•    L: chiều dài đường dây mong muốn (m)

•    S: tiết diện ruột dẫn của dây (mm²)

Nếu sau khi áp dụng công thức trên mà thỏa mãn thì tiết diện dây vừa tăng lên là đã phù hợp, nếu chưa thì tăng tiết diện ruột dẫn lên một cấp và kiểm tra lại như trên khi thỏa mãn.

Dưới đây là bảng tính tiết diện dây dẫn Cadivi 8.0, bạn có thể tham khảo thêm, mong rằng bạn có thể lựa chọn được loại dây thích hợp nhất cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải

Chiều dài đường dây

Tiết diện ruột dẫn

Công suất chịu tải

Chiều dài đường dây

3mm²

≤ 5,5kW

≤ 30m

10 mm²

≤ 12,1 kW

≤ 45

4mm²

≤ 6,8 kW

≤ 30m

11 mm²

≤ 12,9 kW

≤ 45

5mm²

≤ 7,8 kW

≤ 35m

14 mm²

≤ 15,0 kW

≤ 50

5.5mm²

≤ 8,3 kW

≤ 35m

16 mm²

≤ 16,2 kW

≤ 50

6mm²

≤ 8,7 kW

≤ 35m

22 mm²

≤ 20,0 kW

≤ 60

7mm²

≤ 9,5 kW

≤ 40m

25 mm² 

≤ 21,2 kW

≤ 60

8mm²

≤ 9,5 kW

≤ 40m

35 mm²

≤ 26,2 kW

≤ 70

Bên cạnh việc dựa vào công thức tính tiết điện dây dẫn trên, các bạn có thể dựa vào các cách sau để tính tiết diện dây dẫn Cadivi:

  • Chọn tiết diện dây dẫn theo tính toán (theo công thức tính toán)
  • Chọn tiết diện dây dẫn theo tiêu chuẩn quy định
  • Chọn tiết diện dây dẫn theo kinh nghiệm sử dụng

Đối với điện sinh hoạt dân dụng, có thể áp dụng cách chọn đơn giản như sau:

  • Tiết diện dây dẫn tính chọn 6A/1mm2
  • Tính toán tổng công suất sử dụng trước khi chọn đối với dây cấp nguồn tổng.
  • Nên dùng 70% công suất định mức cho phép.

Trên đây là cách giúp bạn tính tiết diện dây dẫn Cadivi cho nhà ở  đúng chuẩn với nhu cầu sử dụng. Mọi thông tin được chúng tôi tìm hiểu một cách rất kỹ càng và chắc chắn nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ chính xác.

Nếu quý khách hàng nào có nhu cầu tư vấn tham khảo về các thông tin sản phẩm vui lòng liên hệ với Thuận Phong theo số hotline: 0868 805550 hoặc đến trực tiếp Đại lý Thuận Phong tại địa chỉ số 113 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *