Điện trở dây dẫn Cadivi là bao nhiêu? Tính như thế nào?

Điện trở dây dẫn Cadivi là gì? Trị số được quy đình như thế nào và cách tính ra sao là những thắc mắc của khách hàng khi tìm hiểu về các sản phẩm dây điện Cadivi. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ phân tích rõ hơn về yếu tối điện trở trong dẫy dẫn điện. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Điện trở dây dẫn Cadivi là gì?

Điện trở là sự cản trở dòng điện của dây dẫn, nếu dẫy điện tốt thì điện trở nhỏ, vật dẫn điện kém thì điện trở lớn, vật cách điện trở là vô cùng lớn.  Do đó điện trở của dây dẫn Cadivi phụ thuộc vào chất liệu, độ dài và tiết diện của dây và được tính theo công thức như sau:

R = ρ.L / S

Trong đó: ρ là điện trở xuất phụ thuộc vào chất liệu

L là chiều dài dây dẫn

S là tiết diện dây dẫn

R là điện trở đơn vị là Ohm

Lưu ý: Có hai lý do giải thích tại sao một vật dẫn có tiết diện ngang nhỏ có xu hướng tăng trở kháng.

  • Các điện tử có cùng điện tích âm, đẩy lẫn nhau, do vậy trong một không gian nhỏ thì sự phản kháng sẽ tăng lên.
  • Các điện tử "va chạm" vào nhau, sinh ra hiện tượng "phân tán", do đó chúng bị làm trệch hướng.

Điện trở dây dẫn Cadivi là bao nhiêu Tính như thế nào

Vậy điện trở dây dẫn Cadivi là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng loại dây dẫn Cadivi khác nhau mà sẽ có mức điện trở khác nhau, dưới đây là một mẫu dây dẫn điện Cadvi có mức điện trở được nhà sản xuất niêm yết số điện trở của từng sản phẩm.

Dây điện Cadivi 1.5: mức điện trở khoảng 12,1 W/km

Dây điện Cadivi 2.5: mức điện trở khoảng 7,41 W/km

Dây điện Cadivi 4.0: mức điện trở khoảng 4,61 W/km

Dây điện Cadivi 6.0: mức điện trở khoảng 3,08 W/km

Dây điện Cadivi 10: mức điện trở khoảng 1,83 W/km

Lưu ý: đây chỉ là mức điện trở gần đúng, quý khách muốn biết điện trở dây đẫn Cadivi từng sản phẩm  với mã hàng cụ thể hãy liên hệ đến chúng tôi đến có thể nhận được thông tin chính xác.

Điện trở dây dẫn Cadivi là bao nhiêu và Tính như thế nào

Hướng dẫn đo chỉ số điên trở dây dẫn Cadivi

Muốn đo các giá trị điện trở của dây dẫn Cadivi thực tế bạn có  thể thực hiện theo cac sbuowsc sau:

Bước 1: Sử dụng thang đồng hồ về các thang đo trở, nếu điện trở nhỏ thì để thang x1 ohm hoặc x10 ohm, nếu điện trở lớn thì để thang x1Kohm hoặc 10Kohm. Kế đó hãy chập hai đo và chỉnh kim đồng hồ vị trí 0 ohm.

Bước 2: Chuẩn bị đo

Bước 3: Đặt que đo vào hai đầu điện trở, xem số trên thang đo, Giá trị đo được sẽ bằng chỉ số thang đo nhân với kết quả ở  thang đo

Bước 4: Nếu để thang đo quá cao, kim chỉ lên một chút thì trị số không chính xác. Do đó, nên chỉnh về thang đo nhỏ để đọc cho dễ.

Bước 5: Nếu để thang đo thấp, kim lên nhiều, trị số cũng không chính xác. Lúc này phải làm ngược lại với bước 4.

Khi đo điện trở chọn thang đo kim báo gần vị trí giữa vạch chỉ số sẽ cho độ chính xác cao.

Lưu ý: Với điện trở không đoán được trị số hoặc thang đo, thì nên để thang đo cao nhất rồi bắt đầu đo. Nếu kim chỉ lên 1 ít thì hạ thang đo xuống sẽ có kết quả chính xác hơn.

Điện trở dây dẫn Cadivi là bao nhiêu và Tính như thế nào

Ứng dụng điện trở trên dẫy dẫn Cadivi

Thông thường điện trở của được ứng dụng để cản trở dòng điện được truyền tải trên dây điện nhưng đối với kiến thức chuyên sâu của người nghiên cứu mạch điện thì điện trở còn được ứng dụng như sau:

Là linh kiện làm mạch cầu phân áp điều chỉnh điện áp ngõ ra theo ý muốn từ mức điện áp vào ban đầu. mạch Arduino chỉ cho dòng ngõ vào tối đa là 40mA thì nếu cho  điện áp 5V vào sẽ cần điện trở khoảng R = U / I = 5V / 0.04A = 125 Ohmn

Tạo ra nhiệt lượng trong các mạch thiết bị điện tử như: nồi cơm điện, bàn là, máy sấy tóc v.v....

>> Click Vào Đây để xem thêm bảng giá các loại dây cáp điện chiết khấu cao

Có nên tham khảo các thông tin điện trở dây dẫn Caidivi tại Thuận Phong?

Thuận Phong từ lâu là nhà phân phối các thiết bị dân dụng chính hãng từ Cadivi và các thương hiệu nổi tiếng khác trong và ngoài nước được nhiều khách hàng tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận biết đến.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tại Thuận Phong là tập hợp người có kinh nghiệm lâu năm trong ngành thiết bị đân ụng, am hiểu sâu về thông số kỹ thuật, sức chịu tải từng sản hẩm, thông tin liên quan điện trở dẫy dẫn Cadivi, chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu cung cấp sản phẩm. Chắc chăn sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho hệ thống mạng lưới điện xây dựng.

>> Tham khảo bảng báo giá dây cáp điện Cadii Tại Đây

Dây điện Cadivi được sản xuất với công nghệ hiện đại, nguyên liệu chất lượng cao, mỗi sản phẩm có mức điện trở phù hợp với mục dích sản xuất khi sử dụng. Chính vì vậy, khách hàng có thể thăm khảo trực tiếp các thông số kỹ thuật sản phẩm dây điện Cadivi như điện trở tại Thuận Phong. Đặc biệt, khi đến Thuận Phong mua các sản phẩm dây điện Cadivi bạn còn có thể nhận được nhiều ưu đãi khủng mà không có nhà phân phối hay đại lý bản lẻ nào có được như sau:  

•    Sẵn sàng đổi trả nếu sản phẩm kém chất lượng

•    Miễn phí giao hàng khu vực nội thành HCM và hỗ trợ giao hàng với các đơn hàng tỉnh thành trong thời gian nhanh nhất.

•    Đối với khách mua với số lượng nhiều sẽ nhận được mức chiết khấu hấp dẫn lên đến 23%.

Nếu quý khách hàng nào có nhu cầu tư vấn tham khảo về các thông tin điện trở dây dẫn Cadivi vui lòng liên hệ với Thuận Phong:

Công ty TNHH thiết bị dân dụng Thuận Phong

Địa chỉ: 113 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, Tphcm

Hotline: 0868 805550

địa chỉ số 113 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn