Dây điện VC, CV, CVV là gì?

Dây dẫn điện là một trong những “thành phần” quan trọng không thể thiếu đáp ứng nhu cầu sử dụng điện – nhu cầu thiết yếu nhất mỗi ngày của mọi người mọi gia đình. Tuy nhiên đôi khi khái niệm và tính năng của từng loại dây điện có thể khiến bạn rối ren, trong bài viết này hãy cùng Thuận Phong tìm hiểu về dây điện VC, CV và CVV là gì nhé!

>> Tham khảo ngay: giá dây cáp điện

Dây điện VC là gì?

Dây điện VC hay còn gọi là dây đơn cứng – là loại dây có ruột dẫn là 1 sợi đồng được bọc lớp cách điện từ chất liệu nhựa PVC cao cấp. Cấp điện áp của loại dây điện này là 600V.

Loại dây điện này được dùng cho các thiết bị điện dân dụng, được lắp trong ống (chịu lực, chống rò rỉ…) tại các vị trí như: lắp cố định trên tường, trần, sàn nhà; lắp âm tường, âm trần, âm sàn hoặc chôn trong đất.

Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép của ruột dẫn là 70 độ C. Nhiệt độ cực đại cho phép của ruột dẫn khi ngắn mạch trong thời gian không quá 5 giây là 160 độ C.

>> Có thể bạn quan tâm: showroom dây điện Cadivi

Thế nào là dây điện CV?

Dây điện CV – loại dây cáp điện lực hạ thế dùng cho hệ thống truyền tải và phân phối điện. Là dây có ruột dẫn gồm 7 (hoặc 19) sợi đồng xoắn đồng tâm, được bọc lớp cách điện từ nhựa PVC cao cấp. Cấp điện áp của loại dây này là 0,6/1kV, được lắp đặt cố định. Nhiệt độ làm việc dài hạn cho phép đối với dây điện CV này là 70 độ C.

Thông tin của dây điện CVV?

Dây cáp điện CVV hay còn gọi là cáp đồng trục – đây là loại cáp điện với một lõi dẫn điện được bọc lại bằng một lớp điện môi không dẫn điện, xung quanh quấn thêm một lớp bện kim loại và có vỏ bọc cách điện làm từ nhựa PVC cao cấp.

Tương tự dây CV, dây cáp CVV cũng có lõi ruột dẫn gồm 7 hoặc 19 sợi đồng xoắn đồng tâm với lớp bảo vệ PVC bên ngoài. Cấp điện áp của loại dây cáp này là 300/500V hoặc 0,6/1kV.

Cáp CVV thường được sử dụng để làm đường truyền cho tín hiệu vô tuyến, bao gồm các đường cấp giữa thiết bị thu phát sóng vô tuyến và ăng ten, các kết nối mạng máy tính, cáp truyền hình.

Mỗi loại dây điện, dây cáp điện sẽ có chức năng và ứng dụng tương ứng. Để chọn mua loại dây cáp chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu sử dụng với giá thành hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ với Thuận Phong – cửa hàng cung cấp thiết bị điện chính hãng với giá chiết khấu tốt cùng dịch vụ khách hàng tận tình.

Thông tin liên hệ –

Cửa hàng thiết bị điện nước Thuận Phong – Chuyên cung cấp cáp Daphaco

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *