Dây điện Cadivi 1 lõi là gì? Ứng dụng như thế nào?

Dây và cáp điện là sản phẩm thiết bị dân dụng được ứng dụng rộng rãi của ngành điện lực góp phần không nhỏ trong công trình xây dựng và các dự án điện. Trong đó, dây điện Cadivi 1 lõi là sản phẩm không thể thiếu hằng ngày. Tuy nhiên, dây cáp điện cadivi thì có vô số các loại dây với tiết diện và mức chịu tải khác nhau, cũng như kết cấu lõi. Trong số đó có loại dây điện Cadivi 1 lõi có lẽ nghe tên còn khá mới mẻ, nên nhiều người không biết các thông tin cơ bản về nó để sử dụng. Bài viết sau sẽ cung cấp các điều cần biết về loại dây cáp này.

Dây điện cadivi 1 lõi là gì? Ứng dụng như thế nào?

Dây cáp điện Cadivi 1 lõi là gì?

Dây cáp điện Cadivi 1 lõi là cáp đồng trục, đây là loại cáp điện chỉ có 1 lõi dẫn điện duy nhất được bao bọc bởi một lớp điện môi không dẫn điện. Xung quanh dây được quấn một lớp kim loại, lớp bên ngoài cùng là vỏ bọc cách điện.

Sản phẩm được Cadivi sản xuất trên dây chuyền và công nghệ hiện đại tiêu chuẩn TCVN 6610-4/ IEC 60227-4, TCVN 6612/ IEC 60228  đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cả về chất lượng và quản lý.

Đây là loại dây cáp được một nhà toán học và kỹ sư người Anh Oliver Heaviside phát minh, bằng sáng chế được cấp năm 1880.

Dây điện cadivi 1 lõi là gì? Ứng dụng như thế nào?

Dây cáp điện 1 lõi được ứng dụng như thế nào trong cuộc sống?

Dây cáp điện 1 lõi thường được sử dujgn để truyền tín hiệu vô tuyến, cụ thể nó bao gồm các nhiệm vụ tiêu biểu như: đường cấp giữa thiết bị thu song  vô tuyến và ăng ten của chúng, dây kết nối mạng máy tính và là cáp truyền hình.

Một điểm mạnh mà dây cáp điện 1 lõi cadivi được nhiều người nhắc đến nhất chính là tín hiệu truyến trên cáp chỉ tồn tại bên trong lõi cáp nên người ta có thể lắp cáp cạnh vật liệu kim loại vì không sợ thất thoát năng lượng. Đồng thời dây cáp này sẽ không gây nhiễu từ các nguồn bên ngoài vì theo lý thuyết độ suy hao của dây là 200 m nhưng thực tế là 50m.Dây điện cadivi 1 lõi là gì? Ứng dụng như thế nào?

Hướng dẫn lựa chọn dây cáp điện 1 lõi chất lượng và đảm bảo an toàn

Dây cáp điện được ứng dụng nhiều trong công trình xây dựng và cuộc sống hằng ngày, do đó khi mua khách hàng nên chú ý tới các lưu ý sau để mua được cho mình một sản phẩm chất lượng nhất.

 • Không chọn dây cáp điện cadivi 1 lõi không có nhãn mác bao bì, không có nhà sản xuất hay địa chỉ rõ ràng vì có thể là sản phẩm lậu không có nguồn gốc nên có chất lượng kém.
 • Không mua dây không có thông tin cơ bản như nhãn hiệu, tên loại dây, tiết diện, cấu trúc ruột, tiêu chuẩn sản xuất hay ký hiệu.
 • Dây cáp chất lượng thường có về ngoài nhựa bóng và láng.
 • Dây cáp điện phải có lớp nhựa cách điện dẻo, dù có tuốt ra khỏi ruột dẫn có thể kéo giãn gấp đôi hay ba chiều dài ban đầu mà không bị hề hấn gì. Dây cáp chất lượng có thể bẻ gập nhiều lần hay xoắn gút nhưng bề mặt cách điện thì không bị rạn nứt.
 • Hãy kiểm tra ruột dẫn bằng cách đếm số sợi nhỏ bên trong so với số được ghi bên ngoài. Tuy nhiên, đường kính của các sợi nhỏ khó kiểm tra, vì phải có thước chuyên dùng mới đo được. Chính vì vậy hãy kiểm tra bằng số cụ thể ruột dẫn được ghi trên thân dây điện.
 • Dây cáp điện cadivi chất lượng có ruột sáng bóng, nếu được làm bằng đồng thì ruột dẫn rất mềm dẻo. Còn đối với dây ruột đồng có nhiều sợi nhỏ thì có thể xoắn ruột dễ dàng  nhưng sợi nhỏ không gãy. Đối với dây ruột một sợi thì có thể bẻ gập ruột đồng mà không gẫy.
 • Dây cáp điện cadivi 1 lõi tốt có giá cao hơn dây dỏm với cùng cỡ loại.

Dây điện cadivi 1 lõi là gì? Ứng dụng như thế nào?

Những tác hại nghiêm trọng khi sử dụng dây cáp điện cadivi 1 lõi kém chất lượng

 • Dẫn điện kém làm sụt áp trên đường dây làm cho thiết bị họat động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh.
 • Phát nóng quá mức gây hư hại lớp cách điện dẫn đến cháy nổ.
 • Ruột đồng kém chất lượng dễ gãy, khó nối, khó lắp vào các phụ kiện.
 • Nứt cách điện, hở ruột dẫn, gây điện giật.
 • Rạn nứt cách điện gây rò điện, tổn thất điện năng, cháy nổ.
 • Không chịu được nhiệt độ dẫn đến chảy nhão cháy nổ.
 • Không tự tắt khi bị phát cháy.
 • Mất màu sau một thời gian ngắn, gây nhầm các dây cáp điện cadivi với nhau.

Hệ thống đại lý chính hãng cáp điện Cadivi 1 lõi ở đâu?

Với những thông tin bên trên hy vọng khách hàng có thể phân biệt được dây điện cadivi 1 lõi là gì và lựa chọn được sản phẩm phù hợp đảm bảo được chất lượng và khả năng truền tải tín hiệu đặc biệt là giảm thiểu chi phí đầu tư.

Vì do tính đặc thù trong sản phẩm dây cáp điện cadivi 1 lõi, nên tốt nhất, quý khách hàng nên tìm đến những đại lý phân phối chính hãng Cadivi để được tư vấn chính xác các thông tin cụ thể của sản phẩm. Tại TPHCM, quý khách hàng có thể đến đại lý thiết bị dân dụng Thuận Phong để được tư vấn chọn lựa, hướng dẫn lắp đặt.

cửa hàng bán dây điện Cadivi Thuận Phong cam kết bán hàng chính hãng 100%, khách hàng khi mua sản phẩm tại Thuận Phong sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách bán hàng, bảo hành, đổi trả, hỗ trợ vận chuyển miễn phí tại Tphcm.

Nếu muốn mua dây điện Cadivi 1 lõi bạn có thể đến trực tiếp đại lý Thuận Phong tại địa chỉ số 113 Kinh Dương Vương, Phường 12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh TPHCM hoặc gọi có thể liên hệ tới số 0868 805550 để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn