Dây cáp điện công nghiệp – Những thông tin bạn cần biết

Là sản phẩm phục vụ rộng rãi cho các ngành kinh tên quốc dân cũng như tiêu dùng của xã hội, dây và cáp điện luôn đồng hành cùng ngành điện lực để góp phần xây dựng các công trình, dự án điện... Có thể nói dây cáp điện công nghiệp là những sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Trong bài viết này, Công ty Dân dụng Thuân Phong sẽ chia sẻ một số thông tin bạn cần biết về sản phẩm này nhé!

Dây cáp điện công nghiệp – Những thông tin bạn cần biết

Định nghĩa dây cáp điện công nghiệp

Dây điện, cáp điện có điểm chung đó chính là cũng có lõi dẫn điện bằng kim loại, có lớp vỏ cách điện. Số lượng lỗi cách điện có thể là một hoặc nhiều. Tuy nhiên, cáp điện được phân biệt với dây điện bởi một đặc điểm. Đặc điểm đó chính là: cáp điện ngoài vỏ cách điện còn có thêm các lớp vỏ bảo vệ khác. Những lớp vỏ bảo vệ này sẽ giúp ngăn chặn những từ môi trường nhiệt độ, độ ẩm… để đảm bảo được chất lượng, an toàn và sự bền bỉ của dây cáp điện công nghiệp trong suốt quá trình sử dụng ở những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Các loại cáp điện thường được sử dụng cả trong dân dụng lẫn công nghiệp. Dây cáp điện thường được ký hiệu CVV, CEV, CVE. Trong đó C: lõi đồng; E: lớp cách điện XLPE; V: vỏ bọc bằng PVC.

Dây cáp điện công nghiệp – Những thông tin bạn cần biết

>> Thông tin dây cáp điện xem tại: https://thuanphong.vn/day-cap-dien

Phân loại dây cáp điện công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều cách phân loại cáp điện công nghiệp khác nhau. Mỗi cách phân loại cụ thể thì lại có những loại khác nhau. Tuy nhiên, hiện có ba cách phân loại chính được sử dụng đó là: phân loại theo kết cấu ruột dẫn, phân loại theo số ruột dẫn và phân loại theo lớp vỏ bọc.

  • Phân loại dây cáp điện công nghiệp theo kết cấu ruột dẫn

Theo cách phân loại này, cáp điện được chia thành hai loại khác nhau. Một loại có tên là cáp ruột mềm (nghĩa là ruột dẫn được cấu thành từ nhiều sợi mềm) và một loại là cáp ruột cứng (cấu thành từ một sợi cứng hoặc 7 sợi mềm bện lại với nhau).

  • Phân loại dây cáp điện công nghiệp theo số lượng ruột dẫn

Cách phân loại này dựa vào số lượng ruột dẫn trong cáp điện để phân loại. Vì vậy mà sẽ có những loại cáp điện đơn, đôi, ba…

  • Phân loại dây cáp điện công nghiệp theo lớp vỏ bọc

Cụ thể, phương pháp phân loại này dựa vào hình dạng bên ngoài của lớp vỏ bọc dây cáp điện. Theo như phương pháp phân loại này, cáp điện sẽ được chia ra thành cáp tròn, cáp oval, …

Dây cáp điện công nghiệp – Những thông tin bạn cần biết

Cách lựa chọn dây cáp điện công nghiệp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dây cáp điện công nghiệp khác nhau, vì vậy việc lựa chọn sản phẩm nào của nhãn hiệu nào là một vấn đề khá khó khăn khi có quá nhiều thông tin làm người tiêu dùng bị rối.

Với kinh nghiệm hoạt động hơn 10 năm, Thuận Phong có một số chia sẻ về cách lựa chọn dây cáp điện công nghiệp như sau:

  • Khi tìm mua sản phẩm dây cáp điện công nghiệp, bạn không nên lựa chọn sản phẩm mà không có nhãn mác, thông tin chi tiết về sản phẩm ỏ trên bao bì và trên chính dây dẫn
  • Các sản phẩm dây cáp điện công nghiệp chất lượng chính hãng sẽ có đầu đủ các thông tin chi tiết như cấu tạo, tiết diện, và các thông số kỹ thuật khác…
  • Vỏ dây điện chính hãng sẽ có bề ngoài mịn, trơn láng, không sần sùi như các sản phẩm kém chất lượng.
  • Dây cáp điện chính hãng sẽ có lớp vỏ nhựa rất dèo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn, bạn có thể kéo dãn rất nhiều lần mà không bị đứt, nếu gập dây cáp điện nhiều lần cũng không có hiện tượng nứt bề mặt.
  • Khi trực tiếp lựa chọn dây cáp điện công nghiệp, bạn có thể đọc các thông số trên dây và so sánh với thực tế, như số lõi hãy tiết diện có chính xác hay không.
  • Bạn không nên mua các sản phẩm có giá quá rẻ, bởi vì đó có thể là hàng giả, hàng nhái. Những sản phẩm chính hãng sẽ có giá niêm yết của hãng, các đại lý chính hãng sẽ có mức giá bán ra không chênh lệch quá nhiều (chênh lệch chủ yếu phụ thuộc vào chiết khấu của hàng dành cho từng đại lý)

Dây cáp điện công nghiệp – Những thông tin bạn cần biết

Kết: Với những thông tin mà Thuận Phong chia sẻ ở trên, chắc hẳn bạn đã ứng dụng được ít nhiều khi chọn lựa sản phẩm dây điện công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất dây điện khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là dây điện Cadivi, Daphaco hay dây cáp Tipha. Những sản phẩm này đều có chất lượng tốt và nhận được sự tin dùng của người dân Việt Nam. Tự hào là đại lý cấp một của những thương hiệu dây cáp điện hàng đầu này, Thuận Phong chuyên cung cấp những sản phẩm dây cáp điện Daphaco, Cadivi, Tài Trường Thành chính hãng, trong đó có dây cáp điện công nghiệp với mức giá tốt nhất nhờ vào chiết khấu cao từ nhà cung cấp. Ngoài ra, khi mua hàng ở Thuận Phong bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình cùng những chính sách bảo hàng và hậu mãi cực tốt.
Quý khách hàng khi có nhu cầu, vui lòng liên hệ với Thuận Phong theo số hotline 0868 805 550 hoặc đến trực tiếp Showroom của Thuận Phong tại 113 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn