Có nên chọn cáp đồng Cadivi không?

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển thì công nghệ cũng phát triển rất mạnh mẽ. Ai cũng sử dụng mạng Internet và họ đa số chỉ quan tâm đến tốc độ mạng nhanh hay chậm mà ít ai quan tâm đến loại cáp được sử dụng. Hôm nay, Dân dụng Thuân Phong xin chia sẻ những thông tin về dây cáp điện - cáp đồng Cadivi để bạn được hiểu rõ hơn về những công cụ hỗ trợ cho công nghệ mà mình đang sử dụng nhé.

Có nên chọn cáp đồng Cadivi không

  1. Cáp đồng Cadivi ngày càng được sử dụng rất phổ biến:

Có 2 loại cáp đang được sử dụng rất nhiều, đó là cáp quang và cáp đồng Cadivi. Mỗi loại cáp đều có những đặc điểm nổi trội và các tính năng đa dạng. Trước tiên chúng ta hãy thử tìm hiểu về cả hai loại cáp để từ đó hiểu rõ hơn lí do vì sao cáp đồng Cadivi lại được ưu tiên sử dụng hơn nhé.

Cáp quang là một loại cáp viễn thông có sợi quang được làm từ vật liệu thủy tinh hoặc làm từ nhựa Silica trong suốt, tín hiệu được truyền đi bằng ánh sáng. Trong đó, những sợi cáp quang thì có đường kính rất nhỏ, kích thước chỉ bằng với đường kính của một sợi tóc. Còn cáp đồng là loại cáp điện có một lõi dẫn điện, lõi dẫn điện này được bọc lại bởi một lớp điện môi không dẫn điện, xung quanh có quấn thêm một lớp bện kim loại và ngoài cùng là vỏ bọc cách điện. Có rất nhiều loại cáp đồng Cadivi trên thi trường hiện nay đáp ứng cho từng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Có nên chọn cáp đồng Cadivi không

  1. Làm thế nào phân biệt được cáp quang với cáp đồng Cadivi?

Nhìn chung, cáp quang và cáp đồng Cadivi có sự khác nhau về cấu tạo và bạn dễ dàng phân biệt được bằng mắt thường.

  • Cáp quang được cấu tạo bởi các sợi quang được làm bằng sợi Silica hoặc bằng sợi thủy tinh. Một sợi cáp quang sẽ bao gồm 5 thành phần chính, đó là lõi, lớp bọc lõi, lớp phủ, thành phần gia cường và vỏ ngoài. Cáp quang gồm có hai loại chính là cáp quang single mode và cáp quang multimode. Các loại cáp quang này có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng trong nhiều môi trường khác
  • Còn một sợi cáp đồng Cadivi sẽ bao gồm 4 thành phần chính, đó là lõi đồng, lớp vỏ bện kim loại chất cách điện, vỏ nhựa bọc bên ngoài. Cáp đồng có hai loại: cáp mỏng và cáp dày.

Có nên chọn cáp đồng Cadivi không

  1. Một số sự khác nhau giữa cáp quang và cáp đồng Cadivi:

Các bạn sẽ tìm được sự khác nhau giữa cáp quang và cáp đồng Cadivi dựa vào các yếu tố sau đây:

  • Môi trường truyền tín hiệu : Môi trường truyền tín hiệu của cáp đồng Cadivi là tín hiệu điện, môi trường truyền tín hiệu của cáp quang là sử dụng ánh sáng.
  • Tốc độ truyền dẫn: Tốc độ truyền dẫn của cáp đồng Cadivi tối đa là 20Mbps, tốc độ truyền dẫn của cáp quang có thể lên đến 10Gbps. Về mặt này cùng với những đặc điểm nổi trội về tốc độ cũng như chất lượng đường truyền, cáp quang nổi trội hơn về mặt kĩ thuật so với cáp đồng Cadivi.
  • Chế độ bảo mật: Chế độ bảo mật của cáp đồng Cadivi thường thấp. Vì sao vậy? Bởi vì tín hiệu điện thường dễ bị đánh cắp trên đường dây dẫn và có thể truyền dẫn sét rất dễ ảnh hưởng đến hệ thống máy chủ và dữ liệu. Còn với cáp quang thì có chế độ bảo mật cao hơn, vì tín hiệu truyền là ánh sáng nên ít bị đánh cắp trên đường dây và cũng không dẫn sét nên sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống dữ liệu.
  • Chiều dài cáp: Chiều dài cáp đồng Cadivi tối đa là 500m, chiều dài cáp quang có thể lên tới 10km.
  • Độ ổn định: Cáp đồng Cadivi sẽ độ ổn định thấp vì bị ảnh hưởng nhiều của môi trường điện từ và tín hiệu bị suy giảm trong quá trình truyền dẫn nên chỉ đạt được khoảng 80% so với chất lượng cam kết. Còn cáp quang có độ ổn định cao hơn do không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết và không bị suy giảm trong quá trình truyền dẫn tín hiệu nên có thể đạt được tốc độ tối đa so với cam kết.

Qua bài viết này, có lẽ bạn đã biết được nên dùng cáp quang hay cáp đồng cadivi thì sẽ hiện đại và tiện lợi hơn rồi phải không nào? Mặc dù các loại cáp đồng dường như không tốt bằng cáp quang nhưng hiện nay, có rất nhiều thương hiệu đang rất phát triển và cáp đồng cũng dần nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người nhờ chất lượng ngày càng được nâng cao và các tính năng cũng ngày càng vượt trội hơn, điển hình là cáp đồng Cadivi. Cadivi là một thương hiệu về điện rất nổi tiếng và có lịch sử phát triển lâu dài và bền vững. Các sản phẩm, thiết bị của thương hiệu này luôn mang đến những giá trị bền vững cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng những thiết bị này thì cần tìm hiểu thật kĩ về thương hiệu, các thông số kĩ thuật cũng như lời khuyên bổ ích của những người đã sử dụng nhé.Hy vọng rằng bài viết trên đây của thiết bị dân dụng Thuận Phong đã giúp bạn có được cái nhìn sâu hơn cũng như đưa ra được sự lựa chọn tốt hơn khi chọn lựa các loại cáp để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của mình

Thuận Phong - cửa hàng dây điện Cadivi chính hãng, giá tốt tphcm

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn