Cách Chọn Dây Dẫn Cadivi Phù Hợp Khi Thi Công Mạng Lưới Điện

Dây điện Cadivi có 3 loại cơ bản là đồng, nhôm và sắt nhưng lại có thiết vỏ bọc PVC bên ngoài khác nhau để phù hợp với nhiều cách đi dây điện khi thi công. Bên cạnh đó, có rất nhiều loại công trình dây điện khác nhau như nhà ở, công trình. Hiểu được điều đó, trong bài viết lần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn dây dẫn Cadivi phù hợp khi thi công mạng lưới điện.

Cách chọn dây điện Cadivi phù hợp với từng công trình

1. Đi dây điện nổi

Hiện nay, các ống nhựa nổi trên thị trường và dây điện đều được luồn phía trong ống, các dẫy sẽ được sắp xếp trong ống đi dây không nên quá chật để có thể rút dây, luồn dây. Đối với trường hợp này sản phẩm dây điện Cadivi đơn 1x1.5 hay dây đôi CV 2x1.5 sẽ thích hợp nhất cho cách đi dây điện trên. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào các thiết bị sử dụng nhiều hay ít có thể lựa chọn tiết diện dây dẫn phù hợp, không bị quá tải khi sử dụng.

>> Có thể bạn quan tâm: bang gia day cap dien luc

2. Đi dây âm tường hay âm sàn

Trường hợp dây điện được luồn trong các ống trơn và ống ruột gà đặt âm trong tường nhà phải tính toán sao cho không chật, dễ dàng cho sữa chữa về sau. Đối với mạng lưới điện này nên chọn loại dây điện gọn gang, dễ xử trong lắp đặt thi công điện.

3. Đi dây ngầm

Nếu dây điện được luồn trong ống thép, ống nhựa chịu lực chôn ngầm dưới đât thì điều quan trọng nhất là phải chọn một sản phẩm dây điện có lớp vỏ bảo vệ tốt chống thấm nước và ẩm móc. Vì dây điện trong lòng đất sâu từ 0.7m sẽ có điều kiện cho ẩm, nước vào trong đường ống.

Cách chọn dây dẫn Cadivi phù hợp khi thi công mạng lưới điện

4. Dây điện ngoài trời

Nếu thi công dây điện ngoài trời thì nên chọn loại sản phẩm đạt tiêu chuẩn và độ bền cao, khách hàng có thể chọn một số sản phẩm dây cáp điện Cadivi như: Duplex ruột đồng, bọc cách điện PVC và cấp điện áp từ 450/750V. Cáp ruột đồng Duplex, dây được cách điện XLPE.

Đoạn dây cáp điện kế là đoạn dây được lắp đặt từ đầu nhà vào điện kế nên có thể dùng cáp ĐK-CV ruột đồng, cách điện PVC hoặc ĐK-CXV ruột đồng, cách điện XLPE.

600

5. Dây dẫn điện trong nhà

Là các sản phẩm dây dẫn điện từ các thiết bị điện đến các thiết bị tiêu thụ trong nhà nên có thể dùng các loại dây theo cách đi dây nổi và đi dây âm sàn như dây CV, VC, VCm,…

Hầu hết, các công trình điện như nhà ở, chung cư, căn hộ,…  đều sử dụng những loại dây điện và cách đi dây điện như trên. Chính vì vậy, việc chọn được dây điện Cadivi phù hợp với hệ thống điện gia đình sẽ giúp mạng lưới điện an toàn và có thể tránh được các rủi ro trong tương lai khi sử dụng.

Cách chọn dây dẫn Cadivi phù hợp khi thi công mạng lưới điện

Ngoài ra, khi lựa chọn dây cáp cần phải xem xét đến các yếu tố như sau:

  • Dòng điện định mức.
  • Độ sụt áp.
  • Dòng điện ngắn mạch.
  • Cách lắp đặt.
  • Nhiệt độ môi trường hoặc nhiệt độ đất.

Hướng dẫn cách chọn dây điện Cadivi chất lượng cao

1. Nhận biết qua vỏ sợi dây

Sợi dây điện cadivi khi bẻ gặp lại không hề bị gãy hay nứt vỏ dây, không biến đổi màu. Bên cạnh đó, nếu đốt phần vỏ dây nhựa, dây sẽ tự cháy sun lại mà không hề lan ra ngoài. Đây chính là đặc điểm của dây đạt tiêu chuẩn an toàn, cách điện tốt. Bề mặt vỏ nhựa lì, màu sắc nhám không bóng, khi bạn cấu vào dây điện sẽ có độ dai, nếu dây điện bở ra thì dây đó không tốt.

2. Nhận biết qua ruột dẫn điện

Ruột dẫn điện Cadivi phải tròn và đồng tâm, các lớp cách điện phải dày đều nhau để tránh bị chập mạch, cháy và có thể sử dụng được lâu dài. Phần dây đồng bên trong sáng bóng, độ xoắn chặt chẽ, bẻ không gãy, nhất là số dây đồng trong lõi sẽ đúng với số lượng được in bên ngoài vỏ dây điện.

Tốt nhất, trước khi thi công bất cứ công công trình dây điện nào, chủ đầu tư hay người chịu trách nhiệm lắp đặt mạng lưới điện phải tìm hiểu về chọn dây điện Cadivi phù hợp khi thi công điện và tính trước xem có các loại dây nào nên sử dụng cho công trình của mình để đảm bảo thi công an toàn, đi vào sử dụng cũng không phát sinh bất kỳ sự cố nào đáng tiếc.

Tại TPHCM, Thuận Phong là đại lý ủy quyền của Cadivi chuyên phân phối các sản phẩm dây và cáp điện Cadivi chính hãng. Sản phẩm luôn có sẵn tại Showroom với số lượng lớn để khách hàng được trải nghiệm và kiểm tra chất lượng phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khách hàng. Mỗi khách hành khi mua sản phẩm dây cáp điện Cadivi tại Thuận Phong với số lượng lớn sẽ nhận được chính sách chiết khấu lên đến 23% và hỗ trợ giao hàng tận nơi đến công trình. Đặc biệt chúng tôi còn có chính sách ưu đãi đối với khách hàng thân thiết.

Nếu quý khách hàng nào có nhu cầu tư vấn tham khảo về các thông tin sản phẩm hay cách chọn dây dẫn Cadivi phù hợp với công trình mạng lưới điện đnag xây dựng vui lòng liên hệ với Thuận Phong theo số hotline: 0868 805550 hoặc đến trực tiếp showroom tại địa chỉ số 113 Kinh Dương Vương, P.12, Quận 6, TP Hồ Chí Minh.

Trang web: https://thuanphong.vn/

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn