Bảng Dây Điện Cadivi Có Thông Số Tải Cho Công Trình | Thiết Bị Điện Dân Dụng

Một thiết bị không thể thiếu đối với công trình xây dựng dân dụng trong cuộc sống là dây điện và dây cáp điện. Đối với sản phẩm này, dây điện Cadivi là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của rất nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn không hiểu rõ mục đích sử dụng nên về công suất tiêu thụ tải điện nên không biết nên mua loại nào phù hợp dẫn đến nhiều sự cố đáng tiếc như chạm mạch trong sinh hoạt dân dụng. Vậy đâu là bảng dây điện Cadivi phù hợp với công trình dân dụng? Cùng tìm hiểu nhé.

Lưu ý lựa chọn bảng dây điện Cadivi trong công trình dân dụng

Gia chủ nên chia đường điện phân phối trong nhà thành nhiều nhánh với thiết kế hộp kỹ thuật (cầu dao tự động) để dễ ngắt điện cục bộ từng khu vực, điều này rất an toàn khi lắp và bảo trì sửa chữa.

Nến chọn luồn dây điện trong ống nẹp chiếm chỗ của dây nhỏ hơn 70% diện tích lòng ống. Cấu tạo các dây đi pha + ( lửa ) phải tuân thủ nguyên tắt an toàn về điện 1 màu nóng nếu có hai đồng hồ cấp điện trở lên, dây nguội đi màu đen ưu tiên, dây xanh lá có sọc vàng mặc định cho nối đất an toàn chống rò điện.

Lưu ý các mối nối dây phải chặt, tiếp xúc tốt với dụng cụ chuyên dùng cho ngành điện tránh để dây nóng khi có phụ tải dòng.

>> Có thể bạn quan tâm: giá dây cáp điện

Dây và cáp điện phải được luồn trong ống nhựa có chất lượng đúng quy cách và chống cháy, có thể chịu lực va đập, thấm nước khi đi nổi, âm trong tường.

Đối với công trình dân dụng dụng nội thành và ngoại thành cần đặc biệt chú ý:

  • Ngoại thành việc kéo điện chỉ ở trục lộ chính. Thông thường các dây nhánh khá xa nhà nên chọn cáp điện đủ lớn để đầu cuối có điện áp không nhỏ hơn 5% điện áp đầu nguồn kéo.
  • Nội thành, các dạng nhà thường có dạng hình hộp ống cao trang bị nhiều thiết bị công suất nên tải dòng diện thường cao và biến động. Do đó, hệ thống điện phải có độ ổn định cao, an toàn trong phòng cháy chữa cháy dây và cáp điện nên  lựa chọn: dây CV, CXV, CVV….

Bảng Dây Điện Cadivi Có Thông Số Tải Cho Công Trình Thiết Bị Điện Dân Dụng

Bảng dây điện Cadivi có thông số chịu tải phù hợp với công trình dân dụng

Trong hệ thống điện dân dụng, thông sử dụng an toàn cho phép chịu tải an toàn cho phép tối đa là 70% công suất hiệu dụng. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã tính toán cho ra các thiết bị công tắc, cầu dao, ổ cắm điện.... tương thích với trị số dây dẫn. Dưới đây là bảng thông số phổ thông nên biết trong lắp đặt công trình dân dụng.

Bảng Dây Điện Cadivi Có Thông Số Tải Cho Công Trình Thiết Bị Điện Dân Dụng

Bảng Dây Điện Cadivi Có Thông Số Tải Cho Công Trình Thiết Bị Điện Dân Dụng

Bảng Dây Điện Cadivi Có Thông Số Tải Cho Công Trình Thiết Bị Điện Dân Dụng

Lưu ý: Khách hàng nên trao đổi những yêu cầu cụ thể về mục đích sử dụng trước khi thi công, để người tư vấn nắm rõ và tính toán tư vấn trước.

Cách tính công suất sử dụng điện của các thiết bị điện để lựa chọn dây điện Cadivi phù hợp

Tính toán lượng tiêu thụ điện để cân đối tài chính nắm được công suất sử dụng điện của các thiết bị từ đó có chính sách thu chi hợp lý nhằm tiết kiệm ngân sách và lựa chọn được dây điện Cadivi phù hợp hơn.

Theo đó, trong gia đình các thiết bị điện tử hay đồ gia dụng như tivi, tủ lạnh hay nồi cơm điện… rất phổ biến. Chúng có ghi các thông số như công suất tiêu thụ điện trên thiết bị điện. Ví như công suất của tủ lạnh là 75W hay 120W, tứ là cứ một giờ tủ lạnh tiêu thụ hết 75 hoặc 120W điện. Công suất biểu thị cho chúng ta biết lượng tiêu thụ điện năng bao nhiêu để từ đó tính ra số tiền điện phải chi trả.

Công suất tiêu thụ điện năng luôn là bài toán đau đầu đối với các hộ gia đình khi thuê máy phát điện, ví không biết nên thuê máy công suất bao nhiêu là phù hợp. Do đó, tính được công suất tiêu thụ điện trong nhà dựa trên các thông số trên máy sẽ giúp lựa chọn được máy phát điện cần thuê có công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Theo đó, chúng ta có thể sử dụng công thức tính điện năng tiêu thụ để tính lượng điện năng tiêu thụ trong một tháng của tủ lạnh, như sau:

W = P.t

trong đó:

t: Thời gian làm việc của đồ dùng điện

P: công suất của đồ dùng điện

W: Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong t

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Ví dụ: 1kWh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện).

Như vậy, với một tủ lạnh công suất 75W, mỗi giờ tủ lạnh tiêu tốn 0,075kW điện, một ngày hao 0,075 x 24 = 1,8 kWh, một tháng tiêu hao 1,8 x 30 = 54 số điện.

Tương tự như vậy đối với các thiết bị khác, bạn chỉ cần liệt kê chúng ra để biết thiết bị điện trong gia đình và lượng điện năng mà nó tiêu thụ.

Khi đã tổng hợp công suất của các thiết bị thì cộng chúng lại là có tổng công suất tiêu thụ các thiết bị điện. Từ đó tính toán được số điện tiêu thụ trong ngày, trong tháng.

Hi vọng với những kiến thức và thông tin chúng tôi cung cấp ở trên về bảng dây điện Cadivi có thông số phù hợp với công trình xây dựng dân dụng và cách tính công suất tiêu thị điện năng của các thiết bị điện trong gia đình có thể giúp ích phần nào trong việc chọn mua dây điện Cadivi. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ:

đại lý dây cáp điện Cadivi

Công ty TNHH thiết bị dân dụng Thuận Phong

Địa chỉ: 113 Kinh Dương Vương, phường 12, quận 6, Tphcm

Hotline : 0868 805550

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Chat Zalo 0868804440
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thuận Phong
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn